Khánh Hòa: Nhà hàng Hưng Phát bị "tố" chặt chém khách du lịch
(THPL) - Mặc dù du khách chỉ gọi những món bình dân như: cơm trắng, trứng xào cà chua, đậu bắp luộc, mì xào hải sản... nhưng nhà hàng Hưng Phát lại "chém đẹp" 9,2 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Theo nguồn tin của phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, tối 7/2 (tức mùng 3 Tết) có một đoàn du khách Malayxia đến TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để đi du lịch và có vào nhà hàng Hưng Phát, số 86 Trần Phú, TP. Nha Trang để dùng bữa tối. Tại đây, đoàn khách đã gọi những món bình dân, như: cơm trắng, mì xào hải sản, trứng xào cà chua, đậu bắp luộc, cá hồng nướng, bia Sài Gòn, đậu Hà Lan xào tỏi...
Khi ăn xong và nhận hóa đơn thanh toán, đoàn du khách đã vô cùng bất ngờ khi phải trả đến 9,2 triệu đồng cho những món "bình dân" của nhà hàng Hưng Phát. Cụ thể, 1 phần cơm trắng có giá 200.000 đồng; 1 phần trứng xào cà chua có giá 500.000 đồng; đậu bắp luộc có giá 300.000 đồng; đậu Hà Lan xào tỏi có giá 300.000 đồng; bia Sài Gòn có giá 50.000 đồng; cá hồng nướng có giá 600.000 đồng; tôm hấp có giá 700.000 đồng; tôm chẻ chiên bơ có giá 700.000 đồng; nghêu hấp thố có giá 400.000 đồng.

Quá bức xúc với giá "trên trời" mà nhà hàng Hưng Phát đưa ra, đoàn du khách đã đăng tải hóa đơn thanh toán lên mạng xã hội để cảnh giác với những đoàn du khách khác khi tới nhà hàng này.
Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà hàng Hưng Phát chuyên phục vụ các buổi tiệc liên hoan, tiệc cưới, sinh nhật, cơm phần, cơm món với giá "bình dân", nhưng giữa một thành phố biển xanh đẹp, văn minh lại tồn tại nhà hàng lợi dụng những ngày lễ, Tết để "chặt chém" du khách thì cần phải lên án, tẩy chay.

Liên hệ với chủ nhà hàng Hưng Phát, một người đàn ông tự giới thiệu là Phụng, chủ cũ của nhà hàng Hưng Phát. Ông Phụng, cho biết: "Khi biết thông tin, tôi cũng bất ngờ và vô cùng bức xúc. Hiện tại tôi đã rút hết vốn từ ngày 2/2 và đã sang lại cho một chủ mới. Còn sự việc như thế nào thì phải liên hệ với chủ mới để nắm rõ hơn".
"Những thông tin phản ánh của khách hàng là đúng sự thật. Theo quản lý nhà hàng cho biết thì tối 7/2, có một đoàn du khách vào nhà hàng dùng bữa tối và hướng dẫn viên của đoàn đòi chi 30% hóa đơn nên nhân viên của nhà hàng mới nâng "khống" hóa đơn lên để trả tiền cho hướng dẫn viên đoàn", ông Phụng cho biết thêm.
Liên quan đến việc "chặt chém của nhân viên nhà hàng Hưng Phát đối với khách du lịch giữa thành phố biển Nha Trang xanh đẹp, văn minh. Chủ mới của nhà hàng Hưng Phát sẽ giải thích như thế nào về sự việc và đoàn du khách này có phải là "nạn nhân" đầu tiên? Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ trong bài báo tiếp theo.
Thương hiệu và Pháp Luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Thiên Phong-Hải Nguyễn
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26