Indonesia: Số người chết sau thảm họa tăng lên 1.347
(THPL) - Số người thương vong do động đất và sóng thần dự kiến còn tăng trong những ngày tới do nhiều người vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát.
BBC dẫn thông báo từ Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết số người thiệt mạng vì thảm họa động đất và sóng thần ở Indonesia đã tăng lên 1.347, so với con số 1.234 người được đưa ra trước đó, báo VnExpress đưa tin.
Đội cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát, trong khi việc tiếp cận các khu vực xa xôi gặp nhiều trở ngại do cơ sở hạ tầng hư hại nặng và thiếu trang thiết bị. Hơn 65.000 ngôi nhà đã bị phá hủy và ít nhất 60.000 người mất nhà cửa.
Trận động đất mạnh 7,5 độ hôm 28/9 ở ngoài khơi đảo Sulawesi đã tạo ra cơn sóng thần cao 6 mét, tàn phá nặng nề thành phố Palu và thị trấn Donggala.
Theo báo Dân trí, những người sống sót ở thành phố Palu, trung tâm đảo Sulawesi đang đối mặt với tình trạng thiếu nghiêm trọng nước uống, điện sinh hoạt, đồ ăn. Tình hình an ninh trên đảo có xu hướng chuyển biến xấu khi người dân có xu hướng “giành giật” nhu yếu phẩm tại các cửa hàng và siêu thị. Một vài xô xát đã xảy ra giữa người dân cũng như giữa cảnh sát và dân thường.
Các công trình cơ sở vật chất như cầu, đường xá ở Palu đều bị tàn phá, cùng với hệ thống thông tin liên lạc hư hỏng nặng khiến việc tiếp cận và hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng trở nên khó khăn. Quân đội Indonesia hiện đang điều máy bay tới chi viện, đưa người bị thương sơ tán khỏi khu vực bị tàn phá.
Văn phòng hợp tác về các vấn đề nhân đạo Liên Hợp Quốc cho biết có gần 200.000 người đang cần sự hỗ trợ khẩn cấp, trong đó khoảng 25% là trẻ em.
Tổ chức Chữ thập đỏ Indonesia ước tính có khoảng 1,6 triệu người bị ảnh hưởng bởi thảm họa tự nhiên kép. Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla ước tính con số người chết có thể tăng lên tới hàng nghìn người.
Tin khác
Cánh đồng hướng dương TH tạm đóng cửa ngày 3-4/1/2026
Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình: Minh bạch cao và hiệu quả, khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn
“Ngày hội các Thiên Thần - Angels’ Fest” 2025: Chung tay vì trẻ tự kỷ
VCCI kiến nghị hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ đồng mới nên dùng hóa đơn điện tử
Những mẫu xe ô tô đình đám một thời bị "khai tử" trong năm 2025
Từ 1/1/2026, ngừng dùng hộ chiếu giao dịch ngân hàng
Công an Quảng Ninh phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2026
(THPL) - Sáng ngày 22/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm và phát...22/12/2025 19:57:09Chuyển 31 vụ việc vi phạm về thuốc, thực phẩm chức năng sang Công an
(THPL) - Bộ Y tế đã chuyển 31 vụ việc liên quan thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm, hàng giả, giấy tờ giả sang cơ quan Công...22/12/2025 16:04:00Vietnam Mobility Show 2025: Triển lãm ô tô, xe máy lớn nhất năm sắp khai mạc tại Hà Nội
(THPL) - Quy tụ hơn 60 mẫu xe từ 15 thương hiệu danh tiếng và dàn xe hiệu suất cao lần đầu đứng chung sân khấu, Vietnam Mobility Show 2025 hứa hẹn...22/12/2025 15:48:59Bốn ngân hàng lớn đồng loạt tăng lãi xuất
(THPL) - Trong tuần qua, 4 ngân hàng lớn gồm: Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV cùng lúc điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy với...22/12/2025 15:52:58

