Hương Sơn, Hà Tĩnh: Thế lực nào đang bảo kê cho xe quá khổ, quá tải “giày xéo” quốc lộ 8A?
(THPL) - Mặc dù đã được phóng viên Thương hiệu và Pháp luật phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải trên tuyến đường này nhưng suốt thời gian qua, dường như không thấy bóng dáng cơ quan chức năng xuất hiện.
Tình trạng xe chở đất, đá vượt quá thành thùng lại nhộn nhịp trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh. Đặc biệt tuyến đường Quốc lộ 8A đoạn qua thôn 2 xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, nơi tiếp giáp với xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Dư luận đang đặt câu hỏi, liệu có một thế lực nào đang bảo kê cho tình trạng vi phạm này?
Xe quá tải nhộn nhịp...

14h ngày 10/6/2019, có mặt trên QL8A tại thôn 2 xã Sơn Long, huyện Hương Sơn. PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận rất nhiều xe tải chở đất, đá vượt quá thành thùng xe. Trong khoảng hơn 3 giờ, PV đếm được hàng chục xe tải chở đất, đá vượt thành thùng phía sau hầu hết những xe này nghênh ngang chạy với tốc độ rất cao.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết những xe chở đất, đá này “ăn hàng” từ huyện Hương Sơn rồi ngược xuống thị trấn Đức Thọ.
.jpg)
Chị H. chủ cửa hàng ngay mặt đường QL 8A đoạn qua thôn 2 xã Sơn Long bức xúc: “Ngày nào tôi cũng thấy xe chở vật liệu (đất, đá…) đi qua đây. Xe nào cũng chở cao ngút thành thùng và di chuyển với tốc độ cao, rất nguy hiểm. Vậy mà, chẳng bao giờ thấy lực lượng chức năng xử lý”.
Thực trạng này diễn ra lâu rồi. Điều đáng nói, không chỉ chở quá tải, quá khổ số lượng lớn mà còn có cả phương tiện. Điều này đã và đang đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Có hay ko bảo kê làm luật?
Khi PV trao đổi với cánh lái xe, họ cho biết: "Đất được lấy từ mỏ "Anh Nh", còn đá thì lấy mỏ "Sơn T" và những nơi khác về đổ công trình trên xã Sơn Long nhưng hầu hết thì đổ công trình ở huyện Đức Thọ. Còn mỗi chuyến hàng thì phải làm luật là 100 ngàn. Ngày nào cũng phải làm luật, ngày có khi chạy được 2,3 chuyến thì phải làm luật ở địa phương 100 ngàn và cấp trên 100 ngàn".

Như vậy, rõ ràng thực trạng xe chở đất, đá quá khổ, quá tải trên các tuyến đường ở Hà Tĩnh, đường quốc lộ 8A đều được các lực lượng chức năng biết rõ. Tuy nhiên, thực trạng này vẫn tiếp diễn, thậm chí có chiều hướng gia tăng mạnh hơn. Điều này khiến người dân không khỏi băn khoăn về vai trò và trách nhiệm của các lực lượng chức năng trong công tác thanh tra, giám sát.
Thương hiệu và pháp luật sẽ tiếp tục thông tin...
Quốc Khánh
Tin khác
“81 Mùa Bình Yên” – Dòng chảy truyền thống của những người vì nhân dân phục vụ
Huấn Hoa Hồng bị khởi tố
Để văn hoá đi xa, không thể đứng ngoài làn sóng số
Học tập và thực hành theo Bác: Chuyển mạnh từ nhận thức sang hành động
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm kinh tế biển năng động
Thủ tướng yêu cầu siết chặt an toàn thực phẩm, minh bạch bữa ăn học sinh
Chính sách phát triển kinh tế số cần đặt doanh nghiệp vào vị trí trọng tâm
(THPL) - Kinh tế số Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng cao, song để biến đà tăng trưởng thành giá trị gia tăng, năng suất và sức cạnh...15/08/2026 15:26:51Huế đổi mới cách kể chuyện di sản
Thành phố Huế đang đổi mới phương thức truyền thông, quảng bá di sản thông qua việc kết nối MCN, KOLs, nhà sáng tạo nội dung và doanh...15/08/2026 14:46:316 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc bắt tay phát triển du lịch liên vùng
(THPL) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Cao Bằng và Lạng Sơn thống nhất tăng cường liên...15/08/2026 16:41:48Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ án làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng
(TH&PL) – Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố 6 bị can là các đối tượng có liên quan trong vụ án xảy ra tại Công...15/08/2026 11:29:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia