Hàn Quốc xây công viên ánh sáng dưới lòng đất
(THPL) - Chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) cho biết đang chuẩn bị khởi công dự án xây dựng công viên ánh sáng dưới lòng đất tại khu vực đường tàu số 1 ga Jonggak, trung tâm thành phố Seoul.
Theo TTXVN, dự kiến công viên này được khởi công xây dựng vào tháng 2 và khánh thành vào tháng 12 năm nay. Ông Kim Hak-jin, quan chức phụ trách dự án, hy vọng công viên này có thể tạo một không gian mới mẻ cho người dân và những du khách đi qua nhà ga Jonggak.

Theo thiết kế công bố, 8 cột thu ánh sáng hình đĩa nằm phía trên mặt đất sẽ truyền dẫn ánh sáng tự nhiên xuống công viên nằm dưới lòng đất, thông qua các đường ống nối với hệ thống gương phản chiếu. Nhờ các đường ống dẫn trong suốt, khách tham quan công viên có thể tận mắt quan sát quy trình phản chiếu ánh sáng của hệ thống gương từ trên mặt đất xuống bên dưới.
Phần trần của công viên dưới lòng đất được làm từ các tấm ốp nhôm sẽ giúp phản chiếu và phân tán ánh sáng ra khắp công viên. Hệ thống đèn LED cũng được thiết kế thay thế cho ánh sáng Mặt Trời vào ban đêm hay những ngày ánh sáng yếu.
Trần công viên được làm từ các tấm ốp nhôm sẽ giúp phản chiếu và phân tán ánh sáng ra khắp công viên. Một hệ thống đèn LED cũng được thiết kế thay thế cho ánh sáng mặt trời vào ban đêm hay những ngày mưa gió.Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp duy trì sự sống của cây cối trong công viên.
Theo Korea Times, chính quyền Seoul hy vọng công viên độc đáo này sẽ tạo thêm không gian thoáng đãng cho người dân thành phố thư giãn.
Ông Kim Hak-jin, một quan chức đứng đầu dự án này cho biết: “Chúng tôi hy vọng công viên có thể cung cấp một không gian cho người dân và những du khách đi qua nhà ga Jonggak. Dự án này mang ánh sáng tự nhiên đến không gian dưới lòng đất. Nó sẽ trở thành một ví dụ hàng đầu về tái tạo đô thị và không gian sinh thái đổi mới”.
Dự kiến Công viên này sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 2 và khánh thành tháng 12 năm nay.
Hạ Lan (tổng hợp)
Tin khác
Hà Nội công nhận Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch Thủ đô
Giá vàng ngày 4/8: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm tới 1 triệu đồng/lượng
Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, khơi thông nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng 2 con số
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 200 mm
Phú Quốc tăng tốc về đích APEC 2027, nhiều hạng mục bước vào giai đoạn hoàn thiện
Bộ Tài chính triển khai đồng bộ các giải pháp tài khóa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Chiến lược thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt ngưỡng 74 tỷ USD
(THPL) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026 diễn ra chiều 3/8, các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy xuất khẩu nông lâm...04/08/2026 06:34:29Phát triển du lịch làng nghề gắn với OCOP, nâng tầm kinh tế nông thôn
(THPL) – Hiện nay, du lịch làng nghề không còn dừng lại ở việc tham quan và mua sắm đơn thuần mà đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng trải...04/08/2026 06:36:11Hà Nội tăng tốc triển khai “100 ngày cao điểm” tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
(THPL) - Hưởng ứng chiến dịch của Thành phố, các xã, phường tại Hà Nội đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm 100 ngày thực hiện các...04/08/2026 06:38:00Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
(THPL)-Hà Nội, ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu...03/08/2026 17:50:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia