Hà Nội: Sẽ công khai nồng độ hoá chất trong vụ cháy tại cảng Đức Giang
(THPL) - Bên thềm Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội hôm nay, 30/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh với báo chí xoay quanh vụ cháy kho hoá chất tại cảng Đức Giang (phường Thượng Thanh, quận Long Biên) xảy ra sáng cùng ngày.
Ông cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc khắc phục hậu quả. Đối với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều đã có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.
Với vụ cháy có liên quan đến hóa chất, ngoài việc sớm khống chế đám cháy thì phải sử dụng những hợp chất chuyên dụng để dập tắt lửa.

Theo báo VietNamnet đưa tin, lãnh đạo TP cho hay, trong chữa cháy cũng phải rõ các phương án kiểm soát, hạn chế nếu có nguy cơ phát tán hóa chất ra môi trường xung quanh. Cụ thể là phải có hệ thống máy móc để đo ngay nồng độ, mức độ ô nhiễm, đánh giá yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
"Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ đó có kết quả như thế nào, đều phải công bố, công khai đến với người dân”, ông Chung nói.
Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, khi áp dụng các thiết bị kiểm soát mức độ ô nhiễm, sau đánh giá, nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác.
Theo PLO thông tin, trước đó vào lúc 8 giờ sáng 30/6, tại kho chứa hoá chất nằm trong cảng Đức Giang đã xảy ra vụ cháy lớn, làm nổ các thùng hoá chất chứa trong kho, gây khó khăn cho việc cứu hoả.
Lực lượng chức năng phải huy động cả lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an TP Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô, đến 10 giờ thì đám cháy được khống chế.
Anh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52