Hà Nội sẽ cho phép mở thêm một số dịch vụ nếu kiểm soát tốt dịch COVID-19
(THPL) - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, khi kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho phép mở thêm 1 số dịch vụ.
Sáng 6/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị giao ban công tác quý I/2022.
Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, 3 tháng quý I năm 2022, thành phố đã nỗ lực, thúc đẩy kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế - xã hội mạnh mẽ, hiệu quả. Hà Nội đã bám sát chỉ đạo T.Ư, Thành ủy, vào cuộc ngay từ ngày đầu năm, chủ động thực hiện quyết liệt, đạt nhiều kết quả.
Theo báo Tiền phong, ông Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đã qua đỉnh dịch bệnh COVID-19. “Trong đỉnh dịch với số ca mắc tăng rất cao, đặt ra lo lắng về quá tải của y tế cơ sở. Tuy nhiên sở Y tế và các ngành đã phối hợp nhịp nhàng. Các trạm y tế phường dù nhiều cán bộ mắc COVID-19 nhưng đã được các lực lượng đoàn thể, mạng lưới bác sĩ đồng hành… chi viện kịp thời. Nhờ đó công việc vẫn được đảm bảo. Đó là nỗ lực thể hiện rõ nét phương châm “4 tại chỗ”, chủ động ngay từ cơ sở”, ông Chu Ngọc Anh nói.
Bên cạnh đó, chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân ở Hà Nội với các tổ lưu động đã đến tận nhà hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao chưa được tiêm. Hà Nội cũng đã tiêm trên 16 triệu mũi vaccine ngừa COVID-19. Người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã 99,5%. Mũi 3 đã tiêm hơn 86%...

Báo Tin tức cho hay, thực tế với con số Hà Nội có 1,5 triệu ca mắc COVID-19 từ lúc chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Tinh thần chung, từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho phép mở thêm 1 số dịch vụ”.
Ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: “Không thể quên nhiệm vụ chống dịch khi hiện nay virus SARS-CoV-2 đang có biến thể mới. Cần tiếp tục chủ động phòng chống dịch từ sớm từ xa, phòng ngừa hiệu quả.
Về các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 4 và quý II, Chủ tịch UBND nêu việc chỉ số giá tiêu dùng ở Thủ đô tăng khá cao (bình quân quý I tăng 2,66%, cao hơn trung bình cả nước) với 10/11 nhóm hàng tăng; sản xuất công nghiệp mới tăng 5,3% thấp hơn cả nước…, đồng thời cho rằng, cần có giải pháp cụ thể, lâu dài liên quan vấn đề này.
Cũng theo ông Chu Ngọc Anh, hết tháng 3, tỷ lệ giải ngân của thành phố mới đạt 8,62%, tăng so với cùng kỳ nhưng thấp hơn mặt bằng cả nước. Các đơn vị cần nỗ lực, đạt tỷ lệ 16% ngay trong tháng 4. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị tập trung những nhiệm vụ lớn như kỳ họp chuyên đề của HĐND thành phố; chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho SEA Games 31.
Tập trung các giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế, gắn với cải cách hành chính mà trọng tâm là Đề án 06 với 25 dịch vụ công thiết yếu sẽ được triển khai trực tuyến để phục vụ nhân dân.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Đánh thức tiềm năng OCOP Hà Nội, nâng tầm thương hiệu đặc sản địa phương
Quảng Ngãi: Bắt đối tượng trộm 40 triệu đồng sau 3 giờ gây án
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu xử lý nghiêm hành vi "lách" quy định đẩy lãi suất
Giá vàng ngày 16/6: Vàng tăng trở lại, SJC vượt mốc 150 triệu đồng/lượng
Dự báo thời tiết ngày 16/6: Bắc Bộ đón mưa dông, có nơi trên 250mm
Nước yến sào đóng lọ trở thành lựa chọn được nhiều gia đình quan tâm mùa hè
Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại 11 tuyến phố từ 1/7
(THPL) - Chiều 15/6, HĐND thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết về Đề án vùng phát thải thấp (Low Emission Zone - LEZ) trong Vành đai...15/06/2026 23:04:08Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn giả mạo bác sĩ bằng AI, lừa đảo trên MXH
(THPL) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân nên kiểm tra kỹ...15/06/2026 23:27:17Tư duy phát triển bền vững trong từng bước của quy trình “Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch”
(THPL) - Mô hình tuần hoàn tại trang trại bò sữa công nghệ cao lớn nhất thế giới cho thấy những lát cắt chân thực về nỗ lực xanh hóa sản...15/06/2026 23:28:28Bộ Y tế yêu cầu ngừng lưu hành sữa Nara Organics do nguy cơ ngộ độc Botulinum
(THPL) - Chiều ngày 15/6, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị các địa phương rà soát và ngừng lưu hành sản phẩm sữa bột trẻ em Nara Organics sau...15/06/2026 23:29:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia