Hà Nội rà soát, thống kê hơn 33.000 người từ Hải Dương trở về
(THPL) - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ sáng nay (19/2), Hà Nội đã rà soát, thống kê sơ bộ được 33.258 người từ Hải Dương trở về.
Cụ thể, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.099 người, trong đó 2.037 trường hợp đã được lấy mẫu; 1.562 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.
Số người về từ các nơi khác của tỉnh Hải Dương từ 2/2 đến nay theo thống kê sơ bộ của các TTYT là 31.159 người, trong đó đã lấy mẫu 9.752 người, 118 người có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.
Báo Kinh tế và Đô thị đưa tin, đánh giá về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho rằng, tình hình dịch tại Hà Nội cơ bản đã được kiểm soát. Đối với ca bệnh 2229 và Khách sạn Sommerset WestPoint, ngành y tế đã lấy 586 mẫu, trong đó có 2 ca dương tính đã công bố trước đó (BN2234, BN2240), còn lại 584 mẫu âm tính. Hà Nội đã tiến hành truy vết, xét nghiệm, phong tỏa các khu vực có nguy cơ.

Mặc dù tình hình đã được kiểm soát, song ông Tuấn khuyến cáo, nguy cơ dịch Covid-19 vẫn luôn tiềm ẩn và bùng phát bất cứ lúc nào nếu người dân chủ quan, lơ là. Đối với những người trở về từ Hải Dương và các vùng dịch trên cả nước cần phải có ý thức khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng. "Hà Nội là đầu mối giao thông, giao lưu đi lại nhiều với các tỉnh, TP trên cả nước, nhất là dịp sau Tết này, lượng người đổ về Thủ đô lớn, đây là nguy cơ về dịch Covid-19 xuất hiện trở lại” – ông Tuấn nói.
Tính đến 8h ngày 19/2, Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc Covid-19. Số ca mắc theo quận, huyện: Nam Từ Liêm (13), Đông Anh (5), Cầu Giấy (6), Mê Linh (5), Hai Bà Trưng (2), Tây Hồ (2), Đống Đa (1), Ba Đình (1).
Báo Tiền phong cho hay, trước đó chiều ngày 18/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với người trở về Hà Nội từ các địa bàn đang có ổ dịch.
Cụ thể, theo thông báo này, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố, gồm: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Theo thông báo này, những người từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1; những người đi từ các địa phương khác của tỉnh Hải Dương về Hà Nội kế từ 0h ngày 2/2; những người đi từ các ổ dịch của 11 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 phải khai báo và lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 18/2 đến 20/2/2021.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia