Hà Nội dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly trên 10.000 công dân về nước
(THPL) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID -19 thành phố Hà Nội tổ chức tối 18/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dự kiến trong những ngày tới, thành phố Hà Nội sẽ đón và tổ chức cách ly ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 cho trên 10.000 công dân về nước.
Theo báo Kenh14.vn, theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện nay, thành phố đang thực hiện cách ly theo bốn hình thức.
Thứ nhất, thực hiện cách ly để chữa bệnh. Những trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Thứ hai, thành phố đang chuẩn bị cơ sở cách ly với quy mô vài nghìn giường tại các bệnh viện của thành phố, sử dụng làm nơi cách ly điều trị khi số ca mắc COVID-19 tăng lên. Vì vậy, các bệnh viện phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế.
Thứ ba là sử dụng các cơ sở của quân đội và lên kế hoạch sử dụng một số công trình để mở rộng quy mô cách ly tập trung, sẵn sàng cho tình huống công dân từ vùng có dịch về nước nhiều hơn. Vì vậy, thành phố cần phải chuẩn bị kỹ về trang thiết bị, công tác hậu cần cho những nơi này.
Cùng với đó, thành phố chuẩn bị khoảng 1.500 chỗ tại các khách sạn để bố trí cách ly cho người nước ngoài và người Việt Nam. Những người thuộc diện "F2" sẽ cách ly tại nhà. Những người thuộc diện F3, F4 sẽ cảnh báo cho người dân tự phòng ngừa.

Theo báo Lao động, tại Việt Nam, đã có 76 trường hợp mắc COVID-19 (phát hiện tại 15 tỉnh, thành phố), trong đó 16 ca nhiễm (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, 60 trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện.
Trên thế giới, dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng, đã có 173 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc với tổng số 218.741 trường hợp; 8.944 trường hợp tử vong; 137.835 trường hợp mắc bệnh ngoài Trung Quốc.
Tại Ý - quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 của châu Âu, ngày 18/3 đã thiết lập mốc cao kỷ lục về số ca tử vong khi có tới 475 người thiệt mạng. Hiện tổng số tử vong của Ý lên tới 2.978 ca.
Đến thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 tại Mỹ đang ngày một lan rộng. Nước này đã có ít nhất 9.269 ca nhiễm virus corona. Trong đó, nghị sĩ đảng Cộng hòa từ bang Florida trở thành thành viên Quốc hội đầu tiên của Mỹ dương tính với virus. Tổng cộng đã có 151 người thiệt mạng vì COVID -19 tại Mỹ.
Sau khi thành công bước đầu trong việc khống chế dịch COVID-19, các nước châu Á như: Singapore, Hong Kong và Đài Loan, đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 2, với các ca bệnh trở về từ nước ngoài. Singapore hôm 18/3 ghi nhận 47 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở đảo quốc lên con số 313. Hong Kong cũng thông báo về 14 ca nhiễm mới COVID-19, con số cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại đây. Giới chức y tế đảo Đài Loan cho biết, đã ghi nhận 23 ca nhiễm mới, cũng là con số cao nhất trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở đây lên con số 100.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11