Hà Nội: Tạm giữ 800kg tràng gà, trứng gà non đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ
(THPL) - Ngày 13/5/2025, lực lượng chức năng tại Hà Nội đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn một lô hàng thực phẩm gồm trứng gà non và tràng gà không rõ nguồn gốc tại quận Hoàng Mai.
Theo thông tin từ Chi Cục Quản lý thị trường, ngày 13/5/2025, Đội Quản lý thị trường số 17 – Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp cùng Đội 6 – Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm tập kết hàng hóa tại khu đất đối diện ngõ 197 phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc đang được lưu giữ và chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường.
Cụ thể, tại hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận 20 thùng xốp được dán kín băng dính, bên trong chứa khoảng 800kg thực phẩm gồm trứng gà non và tràng gà – những loại thực phẩm có nguy cơ cao nếu không được bảo quản đúng quy định.
Chủ của lô hàng này là bà D.K.A. Tại thời điểm kiểm tra, bà Đ.K.A không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Bao bì sản phẩm không có nhãn, không ghi rõ thông tin nhà sản xuất, nơi sản xuất, không có căn cứ xác định nguồn gốc xuất xứ.
Đoàn kiểm tra đã nhanh chóng lập biên bản tạm giữ và tiến hành niêm phong toàn bộ lô hàng để ngăn chặn hành vi vi phạm này. Theo đại diện lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 17, việc kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Bà Đ.K.A đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết sẽ tự nguyện tiêu hủy toàn bộ hàng hóa sau khi nhận được quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.
Hải Long
Tin khác
Đại hội thành lập Hiệp hội Tư vấn Nâng cao sức khỏe Việt Nam, nhiệm kỳ 2025-2030
Bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2025: Mở ra tầm nhìn mới cho báo chí hiện đại, chuyên nghiệp và nhân văn
Dữ liệu – Nền móng không thể thiếu cho chuyển đổi số báo chí
Phú Thọ: Tạm giữ hơn 23.000 sản phẩm yến chưng giả
Thanh Hóa: Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Bộ Công Thương đề nghị Hoa Kỳ xem xét chính sách thuế đối ứng và tiếp cận thị trường
Phó Thủ tướng: Nỗ lực đàm phán với Mỹ để không xảy ra mức áp thuế 46%
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình cho biết, Việt Nam đang nỗ lực làm mọi việc để mức thuế 46% mà Mỹ dự tính áp với hàng Việt không...20/06/2025 15:54:10Trí tuệ nhân tạo và chiến lược chuyển đổi số: Báo chí không thể đi sau công nghệ
(THPL) - Không thể đứng ngoài làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng cũng không thể ứng dụng một cách tự phát và thiếu kiểm soát – đó là...20/06/2025 18:55:00Những hình ảnh ấn tượng của các gian trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2025
(THPL) - Từ ngày 19/06 - 21/6, Hội Báo toàn quốc năm 2025 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP. Hà Nội. Năm nay, Hội Báo toàn quốc mang đến...20/06/2025 18:35:01Báo chí cách mạng Việt Nam: Ngọn cờ tư tưởng, động lực to lớn góp phần đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới
(THPL) - Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên Bộ Chính...20/06/2025 14:24:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...
- “Bỏ túi” cách bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu...