Giá vàng trong nước ngày 20/1: Giảm 80 nghìn đồng/lượng
(THPL) - Hôm nay (20/1), giá vàng trong nước quay đầu giảm 80.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới cũng giảm thêm 10 USD. Bởi vậy, các chuyên gia nhận định nhiều khả năng giá vàng sẽ khó tạo bước đột phá.
Cụ thể: Tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC giao dịch quanh mức 36,350 – 36,650 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). Giá vàng SJC tại Hà Nội là 36,350 – 36,670 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).
Mức giá này giảm tại hai thị trường TP HCM và Hà Nội là 80.000 đồng/lượng (chiều mua – bán) so với phiên giao dịch ngày hôm qua (19/1).
Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji tại TP HCM giao dịch 36,480 – 36,580 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Giá vàng SJC của tập đoàn Doji tại Hà Nội là 36,470 – 36,570 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).
Mức giá này giảm tại thị trường TP HCM, Hà Nội lần lượt là 90.000 đồng/lượng và 80.000 đồng/lượng tại chiều bán ra với ngày hôm qua.
Cùng với SJC, Doji đang trên đà giảm thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu giao dịch 36,490 – 36,560 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). Mức giá này giảm 70.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Theo MarketWatch các hợp đồng vàng tương lai tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 11/2016 khi những căng thẳng xoay quanh quá trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và lễ nhậm chức Tổng thống của Donald Trump vào tuần này đã làm tăng nhu cầu trú ẩn cho kim loại quý.
Chỉ vài ngày trước lễ nhậm chức Tổng thống, ông Trump dự đoán nhiều quốc gia sẽ rời khỏi EU và mô tả NATO đã lỗi thời. Ông cũng có những nhận định về Trung Quốc, qua đó làm dấy lên lo ngại về một "cuộc chiến thương mại".
Trong cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal hôm thứ Sáu, ông Trump cho rằng đồng USD, vốn leo lên đỉnh 14 năm cách đây 2 tuần, đang “quá mạnh” khi Trung Quốc giữ cho đồng Nhân dân tệ (NDT) yếu hơn. Ông cho biết đà tăng của đồng USD sẽ cản trở khả năng cạnh tranh của các công ty Mỹ.
Kể từ khi Trump thắng cử, thị trường luôn kỳ vọng vào các chính sách sẽ giúp kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh, FED tiếp tục tăng lãi suất và đôla tăng giá, nhưng hiện giờ giới đầu tư giảm đặt cược vào đồng USD, thận trọng chờ đợi các chính sách kinh tế rõ ràng hơn sau ngày 20.1, khi ông chính thức nhậm chức .
Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng đà giảm của đồng đôla trong thời gian gần đây chỉ là nhất thời chứ không phải là dài hạn. Nếu ông Trump thực sự hướng về tăng trưởng như ông đã từng nói, trong khi các nước trên thế giới không thể mạnh tay kích thích kinh tế như Mỹ thì đồng đôla vẫn là đáng lựa chọn.
Thanh Huyền
Tin khác
Công an phường Tây Hồ: Chú trọng công tác quản lý người nước ngoài và an ninh trật tự tại các khu chung cư
Vốn ODA là nguồn lực quan trọng để ưu tiên thu hút đầu tư
Sở Xây dựng TP.HCM làm rõ thông tin mở bán dự án Bcons Newsky
Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất năm 2025
Đồng loạt khởi công 4 dự án hạ tầng trọng điểm, kích hoạt xung lực mới cho Nam Sài Gòn
Lê Phong Group ký kết hợp tác chiến lược phát triển dự án The Emerald Boulevard
Công bố Quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
(TH&PL) - Sáng 16/1, Đảng ủy xã Sao Vàng tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.16/01/2026 16:14:39Xuất khẩu hồ tiêu và gia vị Việt Nam cán mốc 2 tỷ USD
(THPL) - Năm 2025 đánh dấu cột mốc lịch sử khi kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu và gia vị của Việt Nam lần đầu vượt ngưỡng 2 tỷ USD. Dù sản...16/01/2026 15:44:48Việt Nam khởi công nhà máy chip bán dẫn đầu tiên, bước tiến làm chủ công nghệ lõi
(THPL) - Sáng ngày 16/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khởi công dự án đầu tư xây dựng Nhà...16/01/2026 14:46:44Hà Nội khởi công công viên công nghệ số quy mô gần 200 ha
(THPL) - Với quy mô gần 200 ha và tổng vốn đầu tư khổng lồ, Khu Công viên công nghệ số và hỗn hợp vừa được khởi công tại Hà Nội hứa...16/01/2026 11:19:29