Ford triệu hồi 200.000 chiếc Mustang và nhiều xe khác vì lỗi đèn phanh
(THPL) - Ford mới đây đã thông báo thu hồi hơn 200 nghìn xe. Sự cố này liên quan đến đèn phanh bị lỗi dẫn đến việc chúng có thể vẫn sáng ngay cả khi không nhấn bàn đạp phanh.
Theo VietNamNet, đợt thu hồi này bao gồm một số mẫu xe như Lincoln MKZ 2014 và 2015, Ford Fusion 2014 và 2015, và Ford Mustang 2015. Theo U.S. News, tất cả các xe đã được đăng ký hoặc bán ở Alabama, Florida, Georgia, Hawaii, Louisiana, Mississippi, North Carolina, South Carolina, Texas hoặc Virginia.
Các đại lý sẽ thay thế miễn phí bộ cản bàn đạp phanh và bộ cản bàn đạp ly hợp trên các xe thuộc diện thu hồi. Tuy nhiên, chủ xe vẫn phải đưa xe đến đại lý ủy quyền của Ford nơi có các kỹ thuật viên được cấp phép sửa chữa.

Vào tháng 12 năm 2021, Ford cũng đã thu hồi 115 nghìn xe vì các vấn đề liên quan đến phanh. Cụ thể, các mẫu Ford Bronco và Ford Escape năm 2021 và 2022 có lót phanh bị lỗi. Hệ thống phanh yêu cầu người lái xe phải tác dụng nhiều lực hơn trong một số tình huống nhất định, gây ra khoảng cách dừng xe lớn hơn và do đó, làm tăng khả năng xảy ra va chạm.
Một đợt thu hồi trên diện rộng khác xảy ra vào tháng 10 năm 2021, liên quan đến hơn một triệu xe. Hàng trăm nghìn kiểu máy gặp sự cố với camera chiếu hậu của họ. Chúng bao gồm xe bán tải Ford F-150 và Super Duty 2020, Expedition, Explorer, Escape, Edge, Ranger, Mustang và Transit. Về phía Lincoln là mẫu MKX 2020, Corsair và Nautilus.
Các vụ thu hồi khác vào năm ngoái cũng có liên quan đến việc camera 360 độ bị bỏ trống trên Lincoln Aviator, Corsair và Ford Explorer năm 2020 và 2021. Ngoài ra, Ford cũng từng triệu hồi 40 nghìn chiếc Mustang 2020 vì gãy khung bàn đạp phanh. Ngoài ra, các xe bán tải F-250 và F-350 Super Duty bị mối hàn hỏng ở trục trước. Và có 26 nghìn chiếc SUV Ford Explorer từ 2011 đến 2013 bị thu hồi vì các vấn đề liên quan đến hệ thống treo.
Theo tờ Kienthuc.net, vào thời điểm quý 1 năm 2020, hãng xe Ford cũng từng thông báo lệnh triệu hồi 166.196 xe bán tải F-150 tại Hoa Kỳ và 50.989 xe ở Canada về vấn đề với đèn pha LED trên các xe sản xuất từ 2018-2019.
Lâm Tới (T/h)
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia