08:03 ngày 24/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

EU dừng kiểm soát đối với bún, miến, phở của Việt Nam từ ngày 3/7

Bảo An (tổng hợp) | 15:56 15/06/2022

(THPL) - Mới đây, Liên Minh Châu Âu (EU) đã đăng công báo Quy định (EU) 2022/913 ngày 30/5/2022 sửa đổi Quy định mới về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU.

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU cho biết, ngày 13/6/2022, Liên minh châu Âu (EU) đã đăng công báo Quy định (EU) 2022/913 ngày 30/5/2022 sửa đổi Quy định mới về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU.

Quy định kiểm soát mới này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 3/7/2022, đồng nghĩa với việc các lô hàng bún, miến, phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp, cũng không chịu kiểm soát tại cửa khẩu của EU.

Theo đó, EU đã chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung dụng giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm theo Phụ lục 2 Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793.

EU dừng kiểm soát đối với bún, miến của Việt Nam từ ngày 3/7. Ảnh: Internet

Báo Công an nhân dân đưa tin, theo Bộ Công Thương, EU tiếp tục duy trì việc yêu cầu bổ sung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với các lô hàng mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác.

Ngoài ra, EU tiếp tục duy trì thanh long trong danh mục yêu cầu bổ sung dụng giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm theo Phụ lục 2 Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793, với lý do Thanh long vẫn còn nguy cơ cao an toàn thực phẩm và tần suất các lô hàng bị cảnh báo chưa có nhiều tiến bộ.

Bên cạnh đó, các nhóm rau gia vị vẫn bị duy trì tần suất kiểm tra tại biên giới EU là 50%.

Theo báo VnExpress, trước đó, từ tháng 1/2022, mỳ ăn liền xuất sang châu Âu bị giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ethylene oxide với tỷ lệ kiểm tra trên mỗi lô mỳ là 20%. Quyết định này được đưa ra sau khi một số lô mỳ ăn liền xuất sang thị trường châu Âu bị một số quốc gia thu hồi do có chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu