ECU không đạt chuẩn, Peugeot 3008 và 5008 bị triệu hồi trên toàn thế giới
(THPL) - Theo tin từ tập đoàn Stellantis, trong đợt triệu hồi này có gần 135.000 xe, bao gồm nhiều thương hiệu, trong đó đáng chú ý là các mẫu Peugeot 3008 và 5008 đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam
Theo thông báo từ Stellantis, tập đoàn này phải triệu hồi gần 135.000 xe các loại, bao gồm nhiều thương hiệu, trong đó đáng quan tâm là có liên quan đến các mẫu Peugeot 3008 và 5008. Các loại xe này gặp phải vấn đề liên quan đến bộ điều khiển động cơ điện tử (ECU) không đạt chuẩn, gây ra mối lo ngại về phát thải khí ni-tơ ô-xít (NOx) ra môi trường cao hơn mức giới hạn.
Thông tin triệu hồi trên khiến người tiêu dùng Việt Nam vô cùng quan tâm bởi đây là các mẫu xe thương hiệu Pháp được ưa chuộng và có số lượng xe bán tốt nhất của Peugeot tại Việt Nam.

Liên quan đến thông tin trên, mới đây tập đoàn Thaco, công ty đang quản lý, phân phối và lắp ráp thương hiệu Peugeot cho biết: Peugeot 3008 và Peugeot 5008 được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam không thuộc diện triệu hồi trên.
Thực tế, thông tin mà tập đoàn Stellantis đưa ra là đợt triệu hồi này chỉ liên quan đến các mẫu Peugeot 3008 và 5008 được sản xuất tại Pháp (từ ngày 13/4/2022 đến 6/9/2023) và đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6. Trong khi các mẫu Peugeot 3008 và 5008 tại Việt Nam được lắp ráp tại nhà máy của Thaco ở Chu Lai (Quảng Nam).
Với những lời khẳng định và giải thích từ phía Thaco, người tiêu dùng Việt Nam có thể yên tâm khi sử dụng và lựa chọn Peugeot 3008 và 5008 tại thị trường nội địa. Điều này cũng là một cơ hội để thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục duy trì sự tin tưởng trong các thương hiệu nước ngoài, nhất là những cái tên lừng danh như Peugeot.
Tuấn Linh (T/h)
Tin khác
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều nay 25/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu. Trong đó,...25/06/2026 17:40:29Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh và Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hy Lạp
(THPL) - Ngày 24/6, tại Hy Lạp, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức...25/06/2026 17:39:17Vinmec Hải Phòng áp dụng thành công kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược cho bệnh nhân người Anh
(THPL)-Bệnh nhân người Anh tránh nguy cơ mất chức năng cánh tay nhờ kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược tại Vinmec Hải Phòng Đối mặt nguy...25/06/2026 18:00:59Đột phá thể chế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm cơ hội “cất cánh”
(THPL) - Trong bối cảnh nền kinh tế bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đang đứng trước...25/06/2026 17:44:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia