Dự báo thời tiết ngày 12/9: Bắc Bộ giảm mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to
(THPL) - Theo Cơ quan KTTV dự báo, từ trưa chiều nay (12/9), mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ giảm dần. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 13/9 có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng 12/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, cục bộ có nơi hơn 50mm. Từ trưa, chiều mưa ở các khu vực trên giảm dần.
Ngoài ra, ngày và đêm 12/9, các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi hơn 50mm; từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi hơn 70mm.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi hơn 80mm (mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cơ quan KTTV dự báo, mưa dông và mưa lớn cục bộ ở Trung Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới. Từ khoảng ngày 13/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn.
Cảnh báo, mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 12/9:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực đồng bằng sáng có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa; sau có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng Thanh Hóa, Nghệ An sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Làm rõ trách nhiệm với dự án chậm, đội vốn"
Thị trường nội địa: "Trụ cột" tăng trưởng mới của ngành gỗ Việt
EVFTA- Kết quả không chỉ là những con số
Giá vàng ngày 7/8: Vàng SJC và nhẫn trơn quay đầu giảm
AI tạo sinh thúc đẩy làn sóng đầu tư mới vào chuỗi cung ứng công nghiệp
Ford Việt Nam đầu tư phát triển nguồn nhân lực
Dự báo thời tiết ngày 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) – Theo dự báo, sáng nay 7/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to trên 80 mm.07/08/2026 08:05:28Chiến dịch 500 ngày đêm: Hơn 265.000 thân nhân liệt sĩ đã được lấy mẫu ADN xác định danh tính
(THPL) – Tính đến ngày 6/8, lực lượng chức năng đã lấy mẫu của 265.761 thân nhân liệt sĩ, phân tích 71.102 mẫu và đồng bộ 66.909 mẫu vào...07/08/2026 08:07:59Khởi động chương trình xét chọn “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2026
(THPL) - Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam” (BTC 248), Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp...06/08/2026 22:43:02Thanh Hóa kiểm tra toàn diện 22 Dự án nhà ở xã hội
(THPL) - Các ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức kiểm tra 22 dự án nhà ở xã hội (NOXH), kiên quyết chấn chỉnh, xử lý những tồn...06/08/2026 22:39:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia