Đồng Nai: Khen thưởng người phụ nữ nghèo trả 100 triệu đồng nhặt được
(THPL) - Ngày 3/12, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho bà Thạch Thị Tha (48 tuổi, quê Trà Vinh) nhặt được 100 triệu đồng và trả lại người đánh mất.
UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất, tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho chị Thạch Thị Tha (quê Trà Vinh, tạm trú phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) kèm số tiền thưởng gần 7 triệu đồng vì "hành động dũng cảm bảo vệ tài sản của nhân dân".

Ông Phan Chí Cường - phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa - trao bằng khen của thành phố cho chị Tha. (Ảnh: S. Định)
Bà Thạch Thị Tha, tạm trú tại phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa đã nhiều năm. Bà Tha có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thường xuyên vào ngôi chùa trên địa bàn làm công quả và tình nguyện chăm sóc một bé trai bệnh tim bẩm sinh, bị bỏ rơi gần 5 năm nay. Việc nhặt được 100 triệu đồng và mang đến cơ quan công an trả lại người đánh mất là một nghĩa cử rất cao đẹp, không phải ai cũng có thể làm được.
Trước đó, vào khoảng 8h sáng 28/11, trong lúc đi chợ mua đồ về nấu ăn cho chùa, bà Tha nhìn thấy một bọc tiền đánh rơi ở giữa đường. Khi bà tiến tới nhặt thì có một người phụ nữ khác cũng đi tới, cúi xuống nhặt trước và giấu vào trong áo. Thấy vậy, bà Tha nhanh trí nhận đó là tiền của mình vừa rơi nên người kia đã trả lại bọc tiền. Sau đó, bà Tha mang số tiền đến Công an phường Bửu Hòa trình báo sự việc.
Qua quá trình xác minh thông tin, đối chiếu lời khai, chứng từ ở ngân hàng, Công an phường Bửu Hòa xác định người bị mất tiền là bà La Lưu Hỷ (ngụ phường Bửu Hòa) và tiến hành trả lại.
Minh Hạnh
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia