11:43 ngày 24/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

Đồng Nai: Gần 200 công nhân nhập viện do lỗi chế biến thực phẩm

| 07:34 20/12/2017

(THPL) - Tối 19/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã có kết luận nguyên nhân khiến 197 công nhân tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Theo TTXVN, nguyên nhân khiến công nhân của Công ty TNHH Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, tỉnh Đồng Nai phải nhập viện sau bữa ăn trưa là do sự cố về an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết trưa 19/12, khoảng gần 200 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê ăn bữa trưa với cơm trắng, canh chua nấu dọc mùng, gà kho, đậu phụ và rau muống xào. Ngay sau đó, các công nhân này cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn.

ttxvn_1912_ngo_doc2
Đồng Nai: Gần 200 công nhân nhập viện do lỗi chế biến thực phẩm. Ảnh minh họa.

Từ trưa 19/12 đến khoảng 16h cùng ngày, có 197 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành. Khi nắm thông tin vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng trực tiếp xuống làm việc với doanh nghiệp, gặp gỡ công nhân điều trị tại các cơ sở y tế. Qua thăm khám, cho thấy, triệu chứng nổi bật nhất mà hầu hết các công nhân gặp phải là tê lưỡi, hơi ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi và buồn nôn. Một số khác bị đau bụng nhưng triệu chứng không rõ ràng.

Sau khi kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho rằng tình trạng mà các công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng và kết luận đây là sự cố về an toàn thực phẩm. Nguyên nhân chính là do trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa.

Theo ông Nguyễn Văn Hữu, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê có 1.800 công nhân hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất; doanh nghiệp xây dựng nhà bếp, mua thực phẩm tự tổ chức bếp ăn trong công ty. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đang xem xét và sẽ tiến hành xử phạt hành chính doanh nghiệp này về vụ việc trên.

Ông Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cho biết, đến 19h30, hầu hết số công nhân trên đến cơ sở y tế này đã xuất viện.

Theo bào Sài Gòn Giải phóng đưa tin, trước đó, ngày 15/12, nhiều học sinh Trường Tiểu học Hưng Lộc, xã Hưng lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h cùng ngày, có 16 học sinh lớp 5 của trường có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi cầu tiêu chảy. Các giáo viên đã nhanh chóng đưa các em vào Bệnh viện Đa khoa Dầu Giây (huyện Thống Nhất) cấp cứu. Sau vài giờ cấp cứu, sức khỏe các em đã ổn định trở lại. 

Được biết trước khi xảy ra vụ việc vài giờ, các em ăn sáng tại căn tin nhà trường với các món nui, bún, một số em mua xoài ở ngoài vào ăn.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu