17:27 ngày 04/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Động đất 4,9 độ richter ở Lai Châu làm 4 học sinh bị thương

20:19 16/06/2020

(THPL) - Vụ động đất vừa xảy ra trên địa bàn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khiến 4 trẻ nhỏ bị thương và nhiều nhà dân, công trình bị hư hỏng.

Báo Công lý đưa tin, theo Trung tâm báo tin động đất và sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), trận động đất 4,9 độ richter này xảy ra vào lúc 6h12p26s (giờ GMT), tức 13h12p26 (giờ Hà Nội) ngày 16-6 tại khu vực huyện Mường Tè, Lai Châu), có độ sâu chấn tiêu khoảng 12,6km.

Vị trí tâm chấn của trận động đất chiều nay ở Lai Châu. Ảnh: Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần

Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 quanh khu vực tâm chấn và cấp 3 tại khu vực lân cận. Hiện các dư chấn vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Lãnh đạo xã Mường Tè, ông Nguyễn Khánh Yên cho biết, động đất gây rung lắc mạnh làm nhiều nhà dân và một số công trình công cộng bị rạn nứt hư hỏng. Đáng chú ý, một điểm trường thuộc bản Giẳng của xã Mường Tè bị sập trần thạch cao rơi trúng người làm bốn học sinh bị thương nhẹ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cô giáo và nhà trường đã đưa bốn cháu xuống trạm y tế xã để kiểm tra, sơ cứu và theo dõi. Hiện chính quyền địa phương đang cùng người dân thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả do động đất gây ra.

Theo Kiến Thức, để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đề nghị Ban Chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh Lai Châu, các Bộ, ngành triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lai Châu thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến động đất; thông tin, thông báo kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân để chủ động ứng phó;

Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của động đất đến các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, trụ sở, nhà ở của người dân trong khu vực để kịp thời có phương án ứng phó phù hợp; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các hồ chứa thủy điện, thủy lợi trong khu vực bị ảnh hưởng của động đất;

Viện Vật lý địa cầu theo dõi chặt chẽ, cung cấp kịp thời các bản tin động đất để cơ quan chức năng và nhân dân chủ động ứng phó.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu