13:04 ngày 22/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đoàn Thể thao Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại Olympic Tokyo 2020

20:16 23/07/2021

(THPL) - Sáng ngày 23/7, hai cung thủ trẻ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã hoàn thành xong nội dung thi đấu vòng xếp hạng, chính thức mở màn cho các môn thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

Theo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam), trước thềm Lễ khai mạc (lúc 18 giờ ngày 23/7 theo giờ Việt Nam) và ngày thi đấu 24/7 cao điểm với 7 nội dung thi đấu của các đội tuyển Olympic Việt Nam, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn cho biết, đoàn TTVN cùng ban tổ chức (BTC) nước chủ nhà nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo mục tiêu thi đấu giành thành tích cao nhất.

Cử tạ là môn thể thao được kỳ vọng đạt huy chương ở Olympic Tokyo 2020

Cho tới ngày 22/7, BTC đã không thể bố trí đầy đủ xe, tuyến xe để đảm bảo giữ an toàn về khoảng cách như yêu cầu đặt ra trước Olympic. Vì thế các chuyến xe rất đông, nguy cơ lây nhiễm là khó tránh khỏi.

“Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các VĐV, HLV, đoàn Thể thao Việt Nam đã dành cả 2 xe ô tô được BTC cấp, làm nhiệm vụ đưa các đội, nhất là các đội có địa điểm tập, thi đấu ở xa đến các địa điểm tập huấn, thi đấu.” - Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ.

Với các môn chưa được BTC sắp xếp địa điểm tập như điền kinh, các HLV, VĐV phải tìm cách khắc phục bằng việc tập ở phòng gym và đường chạy ở Làng VĐV. Hiện đoàn TTVN có đủ 43 thành viên (sau khi đón thêm 2 thành viên của đội tuyển taekwondo về hội quân từ Hàn Quốc) và cho tới giờ hầu hết các đội đều đã tiếp cận được các địa điểm tập luyện để làm quen với các thiết bị, điều kiện thi đấu.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, chuẩn bị về chuyên môn của toàn đoàn cho tới giờ đang đảm bảo yêu cầu đặt ra, các đội đang tập luyện cao nhất, tập trung mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV, để đảm bảo cho các VĐV được tiếp cận khu vực tập luyện, dành thời gian cho việc ăn uống, nghỉ ngơi. Trong những ngày qua, các cán bộ đoàn TTVN đã làm việc hết công suất mọi việc có thể để hoàn thành các công việc hậu cần, phục vụ tốt nhất cho các VĐV.

Chia sẻ về mục tiêu giành thành tích tại Olympic Tokyo, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết: Nếu Olympic diễn ra trong không gian và thời gian bình thường thì chắc chắn Đoàn sẽ đặt ra mục tiêu phấn đấu có huy chương. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị cho các cuộc tranh tài tại vòng loại để lấy vé dự Olympic, quá trình tập huấn, thi đấu của chúng ta đã bị ảnh hưởng, phải điều chỉnh kế hoạch liên tục nên phong độ của các VĐV khó đảm bảo được. Thông tin từ các đoàn khác cũng vậy nên dự báo tại kỳ Olympic lần này, thành tích các VĐV trên toàn thế giới nói chung sẽ không được cao như các kỳ Olympic trước. Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong làng VĐV như hiện nay thì mục tiêu cao nhất của đoàn Thể thao Việt Nam là đảm bảo an toàn cho các VĐV, HLV.

Theo như quy định ban đầu của BTC, các đoàn sẽ cần được cách ly khi sang tới Nhật Bản, nhưng trong thực tế, nếu có kết quả âm tính với COVID-19 tại sân bay, các đoàn đều được gia nhập Làng VĐV. Tính đến hết ngày 22/7, đã có 203 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Đại hội. Với việc số lượng các VĐV sẽ tăng lên tại các địa điểm tập luyện, ông Trần Đức Phấn cho biết đã chỉ đạo các HLV, VĐV tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19, “kích hoạt” các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất trong đó có việc tuân thủ nguyên tắc 5K trong tập luyện và sinh hoạt.

“Về mục tiêu chuyên môn, dù khó khăn nhưng chúng ta vẫn đặt ra mục tiêu, các VĐV phải thi đấu giành thành tích cao nhất, quan trọng là phải vượt qua chính mình. Trong số 11 môn thể thao, hy vọng lớn nhất đặt vào môn Cử tạ. Đây là môn có bề dày thành tích, từng có VĐV đoạt HCB, HCĐ Olympic. Ở kỳ Olympic lần này niềm hy vọng lớn nhất của chúng ta đặt vào hạng cân nữ ở môn Cử tạ. Ngoài ra cũng có thể có một vài VĐV khác có khả năng làm nên bất ngờ. Mong rằng các VĐV thi đấu ổn định như lúc tập để giành được thành tích cao nhất, mang lại niềm vui, tự hào cho Nhân dân cả nước đang vất vả chống dịch.” - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn chia sẻ trước khi cùng các thành viên đoàn TTVN tham dự Lễ Khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đưa tin, Olympic Tokyo 2020 đánh dấu mốc là kỳ thế vận hội đầu tiên có số lượng môn thi lớn nhất từ trước tới nay- 33 môn với 339 nội dung. Ngoài ra, cũng xuất hiện 15 nội dung thi đấu mới ở các môn đã có từ trước. Bóng đá và bóng mềm là những môn thể thao thi đấu đầu tiên vào ngày 21/7, trước 2 ngày so với lễ khai mạc. Các môn thể thao kết thúc muộn nhất vào ngày 8/8 trước lễ bế mạc.

Các sự kiện của Olympic Tokyo 2020 dự kiến diễn ra tại 41 địa điểm thi đấu và chính quyền Tokyo đã dành 400 tỷ Yen (hơn 3,67 tỷ USD) để trang trải các chi phí quảng bá, xây dựng và sửa chữa cơ sở hạ tầng. Ngoài sân vận động quốc gia mới, có sức chứa hơn 60.000 người với chi phí xây dựng khoảng 1,4 tỷ USD, một số điểm thi đấu từng diễn ra các cuộc thi đấu tại Olympic 1964 đã được cải tạo để tổ chức thế vận hội lần này.

Lâm Tới (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu