Đà Nẵng tiếp nhận 100 liều vắc xin COVID-19
(THPL) - Sáng nay 11/3, 100 liều vắc xin COVID-19 đã được vận chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.
Những liều vắc xin này dự kiến sẽ tiêm cho các y, bác sĩ của BV Phổi Đà Nẵng, những người đang điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, chiều 10/3, 100 liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế chuyển về hệ thống kho lạnh của Hệ thống Tiêm chủng VNVC tại Đà Nẵng để bảo quản theo quy trình chuẩn.
Ngay khi tiếp nhận vắc xin, đơn vị này đã thực hiện các quy trình bảo quản tại kho lạnh. Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định, lô vắc xin được bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vào sáng 11/3.

Được biết, những liều vắc xin COVID-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2.
Về tình hình dịch bệnh tại Hải Phòng, liên quan đến 2 ca bệnh được phát hiện dương tính với SARS-CoV2 sau khi sang Úc, báo Sức khỏe và Đời sống cho hay, hôm nay 11/3, bà Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng cho biết, kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc trực tiếp đã âm tính.
Theo đó 13 trường hợp F1 và 36 trường hợp F2 đã âm tính với vi rút SARS-CoV2. Còn 1 trường hợp lấy mẫu sáng 11/3 đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện, quận Lê Chân khoanh vùng cách ly y tế 7 điểm liên quan đến ca bệnh tại 184 Nguyễn Công Trứ.
Trước đó, sau khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội, UBND quận Lê Chân đã rà soát, khoanh vùng, truy vết các đối tượng có tiếp xúc với bệnh nhân. Tính đến 24 giờ ngày 10/3, quận đã rà soát, truy vết được 14 trường hợp F1 (trong đó, 12 trường hợp thuộc quận Lê Chân, 1 trường hợp thuộc quận Ngô Quyền, 1 trường hợp thuộc quận Hồng Bàng); đồng thời xác định được 36 trường hợp F2 có liên quan.
Trên địa bàn quận đã khoanh vùng, cách ly y tế 7 điểm với 244 hộ dân và 838 nhân khẩu. Quận đã tiến hành phun khử trùng tại các khu vực liên quan, đưa 7 trường hợp đi cách ly tập trung, 5 trường hợp cách ly tại nhà.
Thanh Tâm (tổng hợp)
Tin khác
Đề xuất hỗ trợ 5-10 triệu đồng/hộ để khôi phục sản xuất, mua sắm vật dụng, thiết bị thiết yếu
Ban hành quy chuẩn kiểm định khí thải xe máy, áp dụng từ 30/6/2026
Đâu là yếu tố giúp Number 1 luôn kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng – Bền đam mê”?
Tiêu chuẩn bền vững MSC, tấm vé để cá ngừ Việt giữ thị phần tại Canada
Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu
Công an Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn “cò mồi” cấp đổi giấy phép lái xe
Sun PhuQuoc Airways bay đúng giờ nhất trong tháng 12
(THPL) - Với chỉ số đúng giờ (OTP) trong tháng 12/2025 đạt 93,5%, Sun PhuQuoc Airways (SPA) chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu toàn ngành hàng...09/01/2026 11:53:35Giá vàng và ngoại tệ ngày 9/1: Vàng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Đầu phiên giao dịch 9/1, giá vàng miếng SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mức kết của phiên giao...09/01/2026 11:52:33Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu trên 23 tỷ USD
(THPL) - Năm 2026, ngành xuất nhập khẩu Việt Nam đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trên 8%, cán cân thương mại tiếp tục xuất siêu ở mức...09/01/2026 11:51:31Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phát động phong trào thi đua năm 2026
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát động...09/01/2026 17:38:27