14:50 ngày 04/07/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Cô bé mồ côi mắc bệnh tim cần sự trợ giúp của các nhà hảo tâm

17:52 18/04/2021

(THPL) - Một căn nhà nhỏ để đặt di ảnh mẹ và che mưa, che nắng sẽ là niềm vui, điểm tựa để em Ngô Thị Hà Linh (SN 2009, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, vững vàng hơn trên chặng đường dài gập ghềnh phía trước.

Theo Báo Xây dựng, mẹ em Linh trước kia vào miền Nam làm thuê nhưng cuộc sống cũng không khá giả. Vì vậy, chị về quê quanh quẩn nơi đồng ruộng, ai thuê gì làm đó nuôi con sống qua ngày. Linh sinh ra không biết mặt bố. Cuộc sống của 2 mẹ con là những chuỗi ngày dài đầy khó khăn, lận đận. Khi mẹ mất, anh em, hàng xóm, chính quyền quyên góp tiền để lo ma chay. Giờ Linh đang được người bác cho ở nhờ bên căn nhà cấp 4 cũ của ông bà để lại không ai ở. Gia cảnh nhà bác ruột cũng rất khó khăn.

Em Linh đang sống trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ của ông bà để lại

Thầy Lê Thanh Hùng - Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thắng chia sẻ: “Em Linh là học sinh giỏi, chăm ngoan. Tuy nhiên, từ khi mẹ mất, em ít nói, ít giao tiếp và trở nên rụt rè với bạn bè cùng trang lứa. Nhà trường đã nỗ lực với nhiều hình thức hỗ trợ để cho em được theo học như miễn toàn bộ các khoản đóng góp, học phí, hỗ trợ sách vở. Tuy nhiên, cốt yếu vẫn là vấn đề sức khỏe. Để có tiền chữa trị thì số tiền lên tới vài ba trăm triệu đồng mới hy vọng chữa khỏi bệnh. Trường hợp của em Linh đặc biệt khó khăn, nhà trường vừa tổ chức quyên góp, ủng hộ từ phụ huynh, học sinh được một quỹ tiền nho nhỏ khoảng gần 20 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền là không đáng kể và về lâu dài để em tiếp tục đến trường, điều trị bệnh là không đủ”.

 Hoàn cảnh gia đình nhà bác ruột Linh là ông Ngô Văn Thi cũng rất khó khăn. Gia đình 7 khẩu sống trong căn nhà cấp 4, làm cách đây khá lâu, cả gia đình trông chờ chính vào mấy sào ruộng lúa.

Bác Thi nghẹn ngào: “Nhà tôi chật hẹp lại đông thành viên nên cháu phải ở bên căn nhà cũ của ông bà để lại. Ăn uống thì cháu ăn cùng gia đình, tối đến, bác gái lại sang ngủ cùng cháu”.

Bà Ngô Thị Nết, thôn trưởng thôn Đại Đồng 1, xã Đồng Thắng cho biết: “Gia đình cháu Linh thuộc diện hộ nghèo. Từ khi mẹ cháu bị bệnh, 2 mẹ con sống chủ yếu bằng số tiền trợ cấp ít ỏi. Khi mất tài sản để lại vẻn vẹn 5 trăm nghìn làm vốn cho con. Những ngày cuối đời, cả 2 mẹ con đều ở dưới viện cấp cứu sống nhờ vào những bát cháo tình thương do bệnh viện phát, mẹ bị bệnh ung thư, con thì hở van tim 3 lá và đau dạ dày. Điều kiện địa phương, anh em, hàng xóm còn nhiều khó khăn nên cũng không giúp được nhiều. Chặng đường dài gập ghềnh phía trước rất mong được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, cũng chỉ mong cháu có căn nhà để đặt di ảnh cho mẹ và là nơi che mưa, che nắng cho cháu sau này”.

Em Linh trước di ảnh của mẹ

Trước đó, trong bài viết “Khát vọng sống của cô bé mồ côi bị bệnh hở van tim 3 lá và bệnh dạ dày”, báo Thanh Hóa thông tin về trường hợp của em Ngô Thị Hà Linh. Theo đó, từ khi sinh ra, em Linh đã không biết mặt cha. Điểm tựa duy nhất để em sống, học tập, chiến đấu với căn bệnh hở van tim 3 lá và bệnh đau dạ dày là mẹ. Thế nhưng mẹ cũng bỏ em đi vì căn bệnh ung thư quái ác.

Để chia sẻ với hoàn cảnh của em Ngô Thị Hà Linh, các mạnh thường quân, bạn đọc của TCĐT Thương hiệu và Pháp luật có thể liên hệ qua thầy giáo Lê Thanh Hùng - Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thắng, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa (nơi em Linh đang theo học) số điện thoại: 0912325123.

Anh Tú (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu