11:25 ngày 31/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Chuyến bay quốc tế thường lệ chưa mở lại từ ngày 15/9

19:30 15/09/2020

(THPL) - Bộ Giao thông Vận tải cho biết chưa thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15-9 như dự kiến ban đầu.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9, chiều 14/9, Bộ GTVT chủ trì cùng UBND TP Hà Nội tổ chức họp với các Bộ, ngành, liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án để có thể mở lại đường bay quốc tế tới các điểm đến tại những quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và là các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao đối với Hàng không Việt Nam, theo Người lao động.

Chưa mở lại chuyến bay quốc tế thường lệ từ ngày 15/9. Ảnh minh họa.

Theo Bộ GTVT, hiện nay Bộ Y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm người được phép nhập cảnh, dự kiến sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 vào ngày 17-9.

Ngoài ra, cần bàn bạc và thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh Việt Nam đối với từng đối tượng và hiện nay, nhiều địa phương chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly cũng như các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

Chính vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ GTVT và các Bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban chỉ đạo thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT đã xây dựng phương án, lấy ý kiến các bộ ngành, báo cáo Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 về việc khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam theo các mốc: thời gian thực hiện các đường bay giữa Việt Nam - Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 15-9-2020; các đường bay từ Việt Nam - Đài Loan, Lào, Campuchia từ ngày 22-9-2020, Tuổi trẻ Online đưa tin.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu