Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động ứng phó mưa, lũ
(THPL) - Ngày 22/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 15/CĐ-VPTT đề nghị các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động triển khai các biện pháp ứng phó mưa, lũ.
Tin liên quan
Ôtô tông đuôi xe tải trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 2 người bị thương nặng
Dự báo thời tiết ngày 29/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm
Nghệ An: Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023
Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hưởng ứng Tết trồng cây
Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay
» Công điện của Thủ tướng về tập trung ứng phó mưa lũ tại Trung Bộ và Tây Nguyên
» Dự báo thời tiết ngày 21/10: Bắc Bộ chuyển rét từ đêm nay, Trung Bộ mưa to
» Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới, mưa rét bao trùm
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/10, ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm/đợt, lũ trên sông Bồ (Thừa Thiên Huế), sông Vu Gia (Quảng Nam) và các sông ở Quảng Ngãi lên BĐ2-BĐ3, có sông trên BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi và ngập úng khu vực trũng thấp.
Báo Chính phủ đưa tin, để chủ động đối phó với diễn biến của mưa lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, các Bộ, ngành triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất;
Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, chia cắt; rà soát công tác chuẩn bị lương thực, thực phẩm theo phương châm 4 tại chỗ đề phòng ngập lụt, chia cắt.

Rà soát các phương án ứng phó với tình huống lũ quét, sạt lở đất; tổ chức lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra khu dân cư ở ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn;
Tổ chức lực lượng để canh gác tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt khi có lũ; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục đảm bảo giao thông;
Chỉ đạo kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, nhất là các công trình xung yếu, đang thi công và các hồ chứa đã đầy nước; công tác vận hành các hồ chứa đảm bảo an toàn công trình, an toàn hạ du;
Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; Tố chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Dự báo xu hướng thời tiết 10 ngày tới ( từ 22/10 đến 1/11)
Phía Tây Bắc Bộ: Đêm 22 ngày 23/10, có mưa vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc đêm 22/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét. Từ ngày 24-29/10 có mưa vài nơi. Từ 24-26/10 đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 30/10 đến ngày 01/11, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ: Đêm 22 ngày 23/10, có mưa vài nơi. Trời rét. Từ ngày 24-29/10, có mưa vài nơi. Từ 24-26/10 đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 30/10-01/11, có mưa vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội: Đêm 22 ngày 23/10, có mưa vài nơi. Trời rét. Từ ngày 24/10-01/11, có mưa vài nơi. Từ 24-26/10 đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thanh hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 22-25/10, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 22-23/10, phía Bắc trời lạnh.
Ngày 26/10, có mưa vài nơi. Từ ngày 27-30/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 31/10-01/11, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 22-25/10, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 26-28/10, có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 29-30/10, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 31/10-01/11, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Từ đêm 22-26/10 và từ ngày 29-31/10, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 27-28/10, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Từ đêm 22-23/10, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 24/10-01/11, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm qua và sáng nay (22/10), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 21/10 đến 13h ngày 22/10) như: Hồ Đá Đen (Khánh Hòa) 118.8mm, Khánh Trung (Khánh Hòa) 112.4mm, Nậm Ban (Lai Châu) 108.6mm, Mường Chà (Điện Biên) 104.4mm, Nậm Hàng 1 (Lai Châu) 99.4mm, Phìn Hồ (Lai Châu) 96.5mm, Hồ Đá Bàn (Khánh Hòa) 90.8mm, Mường Lay (Điện Biên) 90.2mm,… Ở khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 21/10 đến 13h ngày 22/10) như Phú Ốc (Thừa Thiên Huế) 197.4mm, Hồ Hòa Mỹ (Thừa Thiên Huế) 189.2mm, Cổ Bi (Thừa Thiên Huế) 160.8mm, Phong Mỹ (Thừa Thiên Huế) 156.6mm, Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) 154.8mm,… Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong đêm nay (22/10), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm; Từ nay (22/10) đến ngày 23/10, ở khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm; Từ nay (22/10) đến ngày 25/10 ở khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến ở: Quảng Trị đến Quảng Ngãi 200-380mm, có nơi trên 430mm. Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum 50-150mm, có nơi trên 200mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. |
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Ôtô tông đuôi xe tải trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 2 người bị thương nặng
Hà Nội: Tạm giữ hình sự 18 đối tượng về hành vi đánh bạc
Apple chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc trong quý IV/2022
"Avatar: The Way of Water" giữ vững ngôi vương trong tuần thứ 7 công chiếu tại Mỹ
Lisa của Blackpink lập 3 kỷ lục Guinness Thế giới
Dự báo thời tiết ngày 29/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm
Ford Motor triệu hồi 462.000 xe trên toàn cầu
Liên quan đến bộ phát video có thể bị lỗi, hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co. cho biết đang triệu hồi 462.000 xe trên toàn thế giới.29/01/2023 09:10:10Giám đốc Công ty Tân Hải bị khởi tố vì khai thác khoáng sản làm thất thoát hơn 33 tỷ đồng
(THPL) – Nguồn tin từ cơ quan CSĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố 02 bị can về tội “Vi phạm quy định về...28/01/2023 20:11:34Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam
(THPL) - Sáng 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45. Cùng...28/01/2023 19:18:19Giá xăng dầu hôm nay 28/1: Giá xăng, dầu thế giới giảm mạnh
(THPL) - Giá xăng dầu hôm nay 28/1, WTI ngưỡng 79,68 USD/thùng, dầu Brent 86,66 USD/thùng.28/01/2023 16:54:46
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tập đoàn TH ra mắt sản phẩm Sữa Uống Lên Men TH true YOGURT PROBIOTICS 18 tỷ lợi khuẩn
(THPL) - Tiếp nối sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng”, mới đây, Tập đoàn TH chính thức cho ra mắt sản phẩm mới - Sữa Uống Lên Men TH true YOGURT PROBIOTICS với hàm lượng lợi khuẩn vượt trội. - Hòa Phát lần đầu xuất khẩu thép dài sang Châu Âu
- Ra mắt Thẻ ghi nợ Quốc tế VPBank Shopee – quà tặng cho các tín đồ mua sắm
- Hưng Yên xây dựng thương hiệu cho sản phẩm OCOP của tỉnh
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
LienVietPostBank sớm hoàn thành Basel III và IFRS 9, gia tăng năng lực quản trị rủi ro
(THPL) - Ngày 22/12/2022, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) công bố hoàn thành Chuẩn mực quản trị rủi ro Basel III và Chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS 9, trở thành một trong số ít các Tổ chức tín dụng tại Việt Nam áp dụng đồng thời hai chuẩn mực quản trị rủi ro và báo cáo tài chính khắt khe trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn thế giới. - ABBANK và Dai-ichi Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược
- Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh trong Top 4 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam...
- VINFUTURE 2022 vinh danh 4 công trình khoa học "Hồi sinh và tái thiết" thế giới