Bộ GTVT yêu cầu hạn chế chuyến bay đến sân bay Nội Bài
(THPL) - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã ký văn bản số 8222/BGTVT-VT gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay quốc tế Nội Bài.
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho hay đã nhận được Công văn số 3409/CHK-VTHK ngày 6/8/2021 của Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Về vấn đề này, Bộ GTVT đã có Công văn số 7143/BGTVT-VT ngày 21/7/2021 về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp; trong đó, Bộ GTVT yêu cầu: "Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hánh khách theo phương án 2 đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ".
Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời chủ động điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh.
Trong đó, lưu ý, ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (đối với đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày).

Theo báo Lao động, trước đó, ngày 21/7/2021, Bộ GTVT có Công văn số 7143/BGTVT-VT về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc-Hà Nội và ngược lại. Đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp; đặc biệt sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Trong đó, từ 0h ngày 22/7/2021 tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép đã dẫn đến nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh.
Trên thực tế, kể từ ngày 24/7/2021 đến nay, số lượng chuyến bay giữa TP.HCM - Hà Nội đã giảm mạnh.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài
Dự báo thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ có mưa dông, trời dịu mát
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
(THPL) - Không chỉ hiện diện trên những tuyến cao tốc, cây cầu hay những đường hầm xuyên núi của các công trình hạ tầng trọng điểm...25/06/2026 17:59:42Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc thống nhất phương án giao UBND TP. Hà Nội làm cơ quan chủ quản đầu tư hai tuyến đường sắt...25/06/2026 17:47:43Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều nay 25/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu. Trong đó,...25/06/2026 17:40:29Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh và Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hy Lạp
(THPL) - Ngày 24/6, tại Hy Lạp, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức...25/06/2026 17:39:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia