03:41 ngày 07/10/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ Công Thương cảnh báo 3 loại mỹ phẩm chứa chất cấm được bán qua Shopee

10:28 09/08/2022

(THPL) - Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) vừa phát đi thông báo về 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Theo đó, ba mỹ phẩm có tên sau:

1. Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025

2. Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025

3. Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa, NSX: 5/1/2021; HSD: 4/1/2024

Các sản phẩm trên không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm. Ảnh: Internet

Theo Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 3 sản phẩm đều chứa hàm lượng Thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Các sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu Dr Therapy Melasma có hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép và chứa chất cấm, không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da. Bên cạnh đó, thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2%, là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Ngoài ra, nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Hiện, các sản phẩm trên chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam. Do đó, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Liên quan đến sản phẩm trên, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu Công ty TNHH Shopee ngừng ngay việc kinh doanh 3 sản phẩm kem Dr Therapy Melasma có chứa chất cấm nói trên; Thu hồi các sản phẩm đã bán cho khách hàng và gỡ bỏ thông tin về sản phẩm.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược yêu cầu Shopee cần rà soát lại việc kinh doanh, giao dịch điện tử các sản phẩm mỹ phẩm, chỉ kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định; Báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/8/2022.

Tuấn Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu