10:34 ngày 26/09/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bắt quả tang vụ khai thác khoáng sản trái phép quy mô lớn tại Hà Giang

10:14 15/10/2021

(THPL) - Các lực lượng chức năng đã thu giữ các phương tiện phục vụ hoạt động khai thác khoáng sản trái phép với quy mô lớn tại thôn Buốt, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Công an tỉnh Hà Giang hôm 14/10 cho biết vừa bắt quả tang hoạt động khai thác khoáng sản trái phép với quy mô lớn tại thôn Buốt, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.

Hiện trường khai thác khoảng sản trái phép. Ảnh: HGTV

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã thu giữ các phương tiện phục vụ hoạt động khai thác khoáng sản, được nghi là quặng măng gan gồm: 1 xe ô tô tải, 6 máy xúc công suất lớn, 1 giàn sơ tuyển quặng và 20 m3 quặng đã qua sơ tuyển.

Theo TTXVN, điểm mỏ khai thác khoáng sản này đã hết thời hạn cấp phép khai thác từ năm 2014. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang đã nhiều lần yêu cầu doanh nghiệp tiến hành đóng cửa mỏ theo quy định. Tuy nhiên phía doanh nghiệp không chấp hành, vẫn tiến hành khai thác trái phép…, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, tác động ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên và gây dư luận bức xức trong nhân dân.

Cách đây hơn một năm, ngày 30/7/2020, cũng tại điểm mỏ này, các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang đã phát hiện hoạt động khai thác khoáng sản trái phép và tiến hành thu giữ nhiều máy móc, dụng cụ liên quan.

Hà Giang được đánh giá là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên khoáng sản đa dạng, phong phú cả về kim loại và phi kim loại. Tuy nhiên, việc khai thác, chế biến khoáng sản ở Hà Giang mới chỉ bước vào giai đoạn đầu, chưa có nhiều công nghệ khai thác quy mô, tiên tiến.

Đào Tầm (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu