15 công ty sẽ tiếp nhận gần 2000 công nhân bị "bỏ rơi" ở Đồng Nai
(THPL) - Dự kiến, hơn 1.900 công nhân của Công ty Texwell Vina sẽ được 15 công ty khác trong địa bàn nhận vào làm việc.
Theo báo điện tử Infonet, trong ngày hôm nay, tổ công tác của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ hướng dẫn công nhân chấm dứt hợp đồng lao động với công ty Texwell Vina. Gần 2000 lao động bị chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc “bỏ rơi” sẽ được 15 công ty tiếp nhận vào làm.
Đồng thời, tổ công tác sẽ hướng dẫn người lao động tiến hành khởi kiện Công ty Texwell Vina để đòi quyền lợi chính đáng về các chế độ lương tháng 1 và tháng 2/2018. Các chế độ như thất nghiệp, thai sản cũng được tổ công tác hướng dẫn, giải quyết cho người lao động.
Dự kiến, hơn 1.900 công nhân của Công ty Texwell Vina sẽ được 15 công ty khác trong địa bàn nhận vào làm việc. Công ty Texwell Vina có vốn đầu tư Hàn Quốc, kinh doanh trong lĩnh vực may mặc.
Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo công ty là người Hàn Quốc đã rời khỏi Việt Nam, không thông báo lý do nên tỉnh sẽ dựa theo quy định pháp luật để xử lý.
Trước đó, theo báo Vietnamnet, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai nhờ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc liên lạc với công ty mẹ cùng lãnh đạo công ty Texwell Vina để tìm phương án giải quyết cho người lao động.
Được biết, công ty Texwell Vina hoạt động trong lĩnh vực may mặc, vốn đầu tư Hàn Quốc. Công ty này đang nợ lương tháng 1 của hơn 1.900 công nhân với số tiền lên đến 13,7 tỷ đồng, nợ bảo hiểm từ tháng 8/2017 đến nay là gần 17,5 tỷ đồng.
Trước đó, đêm 8/2, ông Chang Jeen Kim, Tổng giám đốc Công ty KL Texwell Vina cùng 11 cán bộ quản lý công ty người Hàn Quốc đã gói ghém hành lý rời khỏi Việt Nam. Biết tin lãnh đạo rời công ty, không trả lương tháng 1/2018, cả nghìn công nhân tụ tập trước cổng công ty để đòi quyền lợi.
Để đảm bảo Tết cho người lao động, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ứng ngân sách của tỉnh chi trả 50% lương cho công nhân.
Tài sản của công ty Texwell Vina ở khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, đang được tỉnh Đồng Nai bảo vệ. Trường hợp chủ doanh nghiệp không trở lại Việt Nam, số tài sản của công ty này sẽ bị xác định vô chủ và khi đó tỉnh này sẽ căn cứ vào luật pháp, tiến hành đấu giá lấy tiền chi trả cho công nhân.
Tin khác
Vietbuild TP.HCM 2026: Điểm hẹn công nghệ mới và kết nối giao thương ngành xây dựng
Sự cố drone khiến 73 chuyến bay bị ảnh hưởng
Cần tiếp cận dự án đường Vành đai 5 như những hành lang phát triển
Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026
Việt Nam - Australia thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại đầu tư và chuỗi cung ứng
Vietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026, khẳng định sức hút thương hiệu hàng không toàn cầu
5 tuyến cao tốc sẽ thu phí từ ngày 14/8
(THPL) - 5 dự án thành phần đầu tư công thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 gồm các đoạn: Quảng Ngãi - Hoài Nhơn,...12/08/2026 20:37:54Hà Nội tăng tốc 100 ngày cao điểm, quyết liệt gỡ “điểm nghẽn” chuyển đổi số từ cơ sở
(THPL) - Hà Nội đang bước vào giai đoạn bứt tốc với chiến dịch "100 ngày cao điểm" chuyển đổi số. Không chỉ dừng lại ở các báo cáo...12/08/2026 14:57:29Hoa hậu Thế giới 2025 Opal Suchata khám phá vẻ đẹp Quảng Ninh
(THPL) - Ngày 11/8, đương kim Hoa hậu Thế giới 2025 Opal Suchata cùng Á vương 1 Nam vương Thế giới 2024 Phạm Tuấn Ngọc đã có hành trình trải...12/08/2026 11:24:10Mua ô tô đầu tiên cho gia đình, chủ xe chấm VinFastVF 5 vì“bố mẹ dễ lái, con ngồi thoải mái, nuôi xe nhẹ gánh”
(THPL)- Kích thước gọn gàng của VinFast VF 5 giúp bố mẹ dễ xoay xở trong phố, trong khi khoang xe thoải mái cùng loạt tiện ích thiết thực mang...12/08/2026 11:23:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia