Thanh Hóa: Ba cán bộ công an hiến tiểu cầu cứu người tạm giam qua cơn nguy kịch
(THPL) - Với tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình của người chiến sĩ Công an nhân dân, 3 cán bộ Phân trại tạm giam Nông Cống thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tình nguyện hiến tiểu cầu, kịp thời hỗ trợ điều trị cho 1 người đang bị tạm giam bị suy giảm tiểu cầu nghiêm trọng, giúp người này vượt qua tình trạng nguy kịch.
Trong quá trình quản lý, chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho người đang bị tạm giam Đ.S.D (SN 1997), trú tại xã Thăng Bình, tỉnh Thanh Hóa, cán bộ Phân trại tạm giam Nông Cống nhận thấy sức khỏe của người này có dấu hiệu bất thường nên nhanh chóng báo cáo và phối hợp đưa anh D đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
 (1).jpg)
Qua thăm khám, các bác sĩ xác định người đang bị tạm giam D bị suy giảm tiểu cầu ở mức nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây rối loạn đông máu, dẫn đến xuất huyết nội tạng, thậm chí xuất huyết não. Bệnh nhân cần được truyền và tách tiểu cầu từ nguồn máu phù hợp để phục vụ điều trị.
Ngay khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đề nghị hỗ trợ nguồn máu, 3 cán bộ, chiến sĩ Phân trại tạm giam Nông Cống thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa gồm: Thượng úy Lê Thế Dương, Thượng úy Nguyễn Văn Long và Binh nhì Hoàng Văn Huy đã tình nguyện tham gia hiến tiểu cầu. Những đơn vị máu được hiến kịp thời đã góp phần giúp các y, bác sĩ có thêm nguồn máu phục vụ điều trị, hỗ trợ người đang bị tạm giam Đ.S.D. vượt qua cơn nguy kịch.
Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Phân trại tạm giam Nông Cống, gia đình người đang bị tạm giam Đ.S.D đã viết thư bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng trước sự quan tâm, trách nhiệm mà cán bộ, chiến sĩ dành cho người thân của mình. Trong thư, chị T.T.H, vợ người đang bị tạm giam D, xúc động chia sẻ: Sự giúp đỡ này không chỉ thể hiện tinh thần, trách nhiệm, tận tâm trong công tác mà còn là tấm lòng nhân ái, bao dung, trân trọng và cứu giúp người dù đang trong hoàn cảnh bị tạm giam... Đây thực sự là sự động viên lớn lao giúp chúng tôi thêm tin tưởng vào sự công bằng, nhân văn và tình thương người của lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa.
.jpg)
Một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Việc 3 cán bộ, chiến sĩ Phân trại tạm giam Nông Cống thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa sẵn sàng hiến tiểu cầu cứu người cho thấy tinh thần trách nhiệm không dừng lại ở nhiệm vụ quản lý, giam giữ mà còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với những phạm nhân đang được quản lý. Đó cũng là cách người chiến sĩ Công an nhân dân góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an Thanh Hóa gần gũi, trách nhiệm và vì con người./.
Mạnh Nghiệp
Tin khác
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Hơn 3.500 vụ buôn lậu, hàng giả bị xử lý trong một tháng
Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Chiều ngày 22/8/2026, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng Phòng...24/08/2026 15:44:00Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
(TH&PL) – Tại tỉnh Thanh Hóa do có mưa lớn kéo dài từ miền núi đến trung du khiến các tuyến đường giao thông ở các xã miền núi bị sạt lở...24/08/2026 14:14:55Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
(THPL) - Tối 23/8, chương trình nghệ thuật chính luận - concert quốc gia mang tên "Tổ quốc trong tim" lần thứ 2 đã diễn ra đầy cảm xúc tại Khu...24/08/2026 14:13:00Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
(THPL) - Xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nghịch lý tăng mạnh về lượng nhưng giảm về trị giá, cho thấy yêu cầu nâng giá trị...24/08/2026 14:44:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
