Đường sắt Sài Gòn bán 300.000 vé tàu Tết từ ngày 15/10
(THPL) - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đơn vị chuẩn bị mở bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018. Dịp Tết Nguyên đán, ngành đường sắt dự kiến bán khoảng 300.000 vé trong thời gian cao điểm.
Theo đó, vé bắt đầu bán từ 8 giờ ngày 15-10, tại các quầy và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ (thanh toán trả sau).

Từ ngày 15/10, khoảng 300.000 vé tàu Tết 2018 được mở bán.
Có 5 phương thức và địa điểm mà hành khách có thể mua vé, gồm: website: dsvn.vn, tại Ga Sài Gòn, các cửa bán vé ngoài ga, các đại lý và Tổng đài 19001520.
Trong đó, khi muốn đặt vé trên website: dsvn.vn, hành khách có thể thanh toán online (tất cả hệ thống ngân hàng), tự in thẻ lên tàu cũng như có thể đặt giữ chỗ cùng việc thanh toán trả sau.
Tại Ga Sài Gòn, hành khách khi đặt vé sẽ nhận được số thứ tự gửi qua tin nhắn, sau đó đến các cửa bán vé ở nhà ga để thanh toán theo mã đặt chỗ. Những ngày sau đó, thời gian bán vé sẽ bắt đầu từ 7 giờ 30 phút và ngành đường sắt cho biết mỗi ngày sẽ có khoảng 1.000 số thứ tự.

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp Tết Mậu Tuất 2018, ga Sài Gòn sẽ dành 300.000 chỗ để bán vé, tăng khoảng 10.000 chỗ so với Tết Nguyên đán năm trước, trong đó, trước Tết khoảng 130.000 chỗ, sau Tết là 170.000 chỗ.
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng sẽ tổ chức bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm mềm khoang 4 giường, một giường tầng 1 được bán 3 vé ghế ngồi mềm.
Bên cạnh đó việc tổ chức bán vé ghế phụ được bố trí bằng ghế nhựa với giá bằng 80% loại chỗ ghế ngồi cứng. Công ty đường sắt sẽ khấu trừ phí trả vé, đổi vé 30% đối với một số tàu trong thời gian nhất định tránh tình trạng cò vé chợ đen, đầu cơ vé. Đối với một số trường hợp khó khăn sẽ được xem xét khấu trừ chỉ còn 10%.
Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, kế hoạch chạy tàu dịp tết được tính từ ngày 2/2 đến hết ngày 4/3/2018. Công ty đường sắt cũng sẽ tổ chức chạy 15 đôi tàu Thống Nhất (chặng dài) và 24 đôi tàu khu đoạn (chặng ngắn) trong thời gian phục vụ người dân trong dịp Tết.
Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến: TPHCM – Tam Kỳ, TPHCM - Huế, TPHCM - Đà Nẵng, TPHCM – Diêu Trì và TPHCM - Nha Trang trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2018. Trong trường hợp lượng hành khách tăng đột biến, ngành Đường sắt sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm xe để phục vụ hành khách.
Huyền Nhi
Tin khác
Thủ tướng Lê Minh Hưng dâng hương tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc
Bộ Y tế vào cuộc vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Nghệ An
Mở rộng cơ hội và trao quyền cho người khuyết tật
Dự báo thời tiết hôm nay 19/04: Đề phòng mưa dông, mưa đá ở nhiều nơi
Trường Đại học Điện lực: Trao bằng tốt nghiệp cho gần 1.500 học viên, sinh viên
Cục Hàng không đề nghị Trung Quốc hỗ trợ bảo đảm nguồn cung nhiên liệu hàng không
Nhà giáo phải là “tác nhân kinh tế tri thức”
(THPL) - Phát biểu tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VIII, Bộ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn Mỗi nhấn mạnh,...19/04/2026 07:59:24Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dự Chương trình "Bản hùng ca trên sông"
(THPL) - “Bản hùng ca trên sông” là lời tri ân sâu sắc dành cho những thế hệ cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân quân và nhân dân đã anh...19/04/2026 08:00:59Bài phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng của Quân khu 4
(THPL) - Chiều ngày 18/4, tại tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân...19/04/2026 08:02:26NovaGroup - “Đất dụng võ cho Nhân tài” với chính sách phúc lợi, lộ trình thăng tiến vượt trội
(THPL) - Sau thành công của 2 sự kiện Hội thảo Nhân tài năm 2025, NovaGroup tiếp tục khẳng định chiến lược thu hút và phát triển nguồn ứng...19/04/2026 08:01:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia