Cấp chứng nhận nhãn hiệu "Cá điêu hồng Bình Thạnh"

Minh Anh (t/h) | Thứ tư , 06/09/2017, 11:10 GMT+7 |

(THPL) - Sau 2 năm xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cá điêu hồng Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu đầu tiên trong tỉnh với loài thủy sản này.

Mới cập nhật

Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp vừa phối hợp với UBND huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón nhận và công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh” do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận.

Cá điêu hồng Bình Thạnh được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu đầu tiên trong tỉnh với loài thủy sản này.

Sau 2 năm thực hiện xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh”, Cục Sở hữu trí tuệ đã ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 279386 đối với “Cá điêu hồng Bình Thạnh” cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh. Quyết định có hiệu lực 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

Huyện Cao Lãnh có 1.766 lồng, bè nuôi cá điêu hồng, sản lượng trên 14.000 tấn/năm. Xã Bình Thạnh có 281 hộ nuôi với 1.589 lồng, bè; trong đó có 10 hộ với 55 lồng bè đã được chứng nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh” nhằm góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, phát triển sản phẩm đặc thù của địa phương và góp phần tăng thu nhập cho người nuôi thủy sản.

Minh Anh (t/h)

...