13:19 ngày 13/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN
Văn hóa - Du lịch
Người hâm mộ muốn nhiều hơn một lời xin lỗi từ VFF
Nguyên Khôi - Hồ Minh 18:25 02/04/2024
THPL - Sau một tuần chia tay HLV Troussier, Liên đoàn bóng đá Việt Nam tích cực nói về chuyện tương lai, mà không có bất cứ động thái cho thấy trách nhiệm với người hâm mộ.

“Chia tay xong rồi, trách nhiệm dành cho ai?”

Phó chủ tịch chuyên môn Trần Anh Tú đã phát biểu với giới truyền thông là HLV Troussier chịu hoàn toàn trách nhiệm về chuyên môn và không ai có thể can thiệp. Cả hai thấy khó thành công thì đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trong êm đẹp.

"HLV Troussier chịu hoàn toàn trách nhiệm về chuyên môn và không ai có thể can thiệp"

“Ngay từ khi ký hợp đồng tháng 2/2023, chúng tôi luôn dành sự tôn trọng cho HLV Troussier trong các quyết định chuyên môn. Ông ấy chịu hoàn toàn trách nhiệm về chuyên môn, và không ai có thể can thiệp. Còn các vấn đề khác, VFF luôn hỗ trợ, đáp ứng một cách tốt nhất, như vấn đề truyền thông, tâm lý cầu thủ hay không khí trong đội tuyển.

Nhưng, trong thời gian ở đây, HLV Troussier không gặp may. Đội tuyển có quá nhiều cầu thủ chủ chốt chấn thương, ảnh hưởng đến chất lượng đội hình. Một số ý kiến cho rằng các cầu thủ có tư tưởng không tốt, không muốn lên đội tuyển. Nhưng tôi khẳng định không có chuyện đó. Chúng tôi có bác sĩ đội tuyển, phòng y học thể thao để kiểm tra sức khỏe của các cầu thủ một cách kỹ càng.

Mối quan hệ giữa VFF và HLV Troussier cũng gần gũi, thường xuyên có những buổi trao đổi hay ăn cơm cùng nhau. Tuy nhiên, khi kết quả của đội tuyển không tốt, chúng tôi nhận thấy rằng ông ấy sẽ khó làm việc với áp lực hiện tại. Vì vậy, hôm qua đôi bên đã gặp nhau một cách chuyên nghiệp và không gây khó dễ để bàn tính về việc tương lai. Sau khoảng thời gian đã qua, bản thân HLV Troussier cũng nhận thấy không thể thành công nếu tiếp tục. Vì vậy, đôi bên đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trong êm đẹp”, ông Trần Anh Tú nói trên tờ VnExpress.

Một phát biểu nghe rất nhẹ nhàng về việc VFF và HLV Troussier “kết duyên”, rồi chia tay. Dường như VFF không quan tâm đến cơn giận của hàng triệu người hâm mộ - những người thất vọng và đau đớn vì trận thua 0-3 của tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Đau đớn lắm chứ!

Ai yêu bóng đá Việt Nam mà không đau đớn khi đội tuyển quốc gia thua Indonesia đến 3 trận liên tiếp tại hai giải đấu tầm châu lục.

Thất vọng lắm chứ!

Ai yêu đội tuyển Việt Nam mà không cảm thấy tận cùng thất vọng khi thua Indonesia đến 3 bàn trắng ngay tại sân Mỹ Đình.

Tính từ đầu năm 2024, Việt Nam đã thất bại 3 lần khi đối đầu với Indonesia

Lãnh đạo bóng đá Việt Nam thì sao?

Phó chủ tịch chuyên môn Trần Anh Tú phát biểu nhiều nhưng chưa có một lời xin lỗi người hâm mộ Việt Nam, không cho thấy hết trách nhiệm với vai trò phụ trách chuyên môn. VFF chỉ gửi lời xin lỗi trên fanpage Liên đoàn bóng đá Việt Nam với tính chất “phụ hoạ” trong thông báo chia tay HLV Troussier.

Người hâm mộ Việt Nam cần nhiều hơn một lời xin lỗi, không phải viết trên fanpage đầy hời hợt và không tách bạch của VFF. Vì đội tuyển Việt Nam thuộc về người hâm mộ Việt Nam, không phải thuộc về HLV Troussier và VFF.

Thật thất vọng khi ông Trần Anh Tú đá “quả bóng” sang cho HLV Troussier với phát biểu giao hết và không thể can thiệp chuyên môn. Nếu Phó chủ tịch truyền thông nói thì dễ cảm thông, còn ông Tú là Phó chủ tịch chuyên môn.

"Quả bóng trách nhiệm" được đá về phía người ra đi

Kể từ lúc công bố HLV Troussier với bản hợp đồng dài 3,5 năm, VFF phải chịu trách nhiệm với những gì nhà cầm quân này đưa ra và thực hiện cho lời hứa hẹn đội tuyển Việt Nam vươn tầm châu lục. Vì VFF phê duyệt, chi tiền, có tiếng nói quyết định để HLV Troussier được làm những gì, cần tập hợp bao nhiêu cầu thủ, các giải chuyên nghiệp và CLB hỗ trợ như thế nào, xây lộ trình ra sao và mục tiêu hướng đến là gì…

Nhưng ông Trần Anh Tú lên tiếng là VFF đứng ngoài cuộc về chuyên môn, chỉ đáp ứng yêu cầu, hỗ trợ truyền thông mà không phản biện, không chỉ ra sai lầm của HLV Troussier trong việc dùng cầu thủ trẻ, gạt bỏ cầu thủ giỏi. Đấy là cách làm vô lý, không đúng vai trò và trách nhiệm của VFF.

Người hâm mộ dễ đặt ra câu hỏi: Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn có thực sự là người có chuyên môn?

VFF mỗi năm chi hàng trăm tỷ cho các đội tuyển quốc gia nên chịu trách nhiệm chính với bóng đá Việt Nam. Thành tích bết bát kéo dài một năm và chia tay HLV Troussier trong thất vọng thì VFF cần mổ xẻ một cách chi tiết để cho người hâm mộ câu trả lời thoả đáng.

Còn nói như ông Trần Anh Tú thì người hâm mộ dễ đặt ra câu hỏi: Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn có thực sự là người có chuyên môn?

Tin liên quan
TAG: THPLVFFVPFTrần Anh Túbóng đáTroussierHLV

Bình luận