12:16 ngày 13/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN
Văn hóa - Du lịch
Phiêu Du Show “Mưa Hồng” – Sự kết hợp hoàn hảo của Hà Lê và Lê Duy Mạnh
Hồ Minh 09:18 02/04/2024
(THPL) – Mới đây, đêm nhạc Phiêu Du Show số 01 với tên gọi Mưa Hồng đã diễn ra giữa không gian ngập tràn màu xanh của cỏ cây, trong khuôn viên của Amour Resort, thuộc Vườn Quốc Gia Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Hà Lê – hân hoan “khởi nghiệp” bằng Trịnh ca

Đêm diễn Mưa Hồng bắt đầu bằng một cơn mưa nhẹ. Những chiếc ô được dựng lên, khán giả vẫn chưa vội vàng ổn định vị trí của mình. Không gian của Amour Resort chỉ còn những tiếng “lặng yên” của cỏ cây, thiên nhiên. Sau 1 vài phút, mưa cũng dừng lại và iếng hát của ca sĩ Hà Lê vang lên với ca từ của Biển nhớ...

Phiêu Du Show số 01 đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Hà Lê và Lê Duy Mạnh

Phong cách âm nhạc R&B mà Hà Lê từng gây sốt khi hát nhạc Trịnh đã được nhiều khán giả chấp nhận. Họ cởi mở hơn, lắng nghe bằng con tim nhiều hơn. Hà Lê vẫn vậy, biểu diễn tự tin, gần gũi và nhiều năng lượng. Những đoạn rap mới mẻ được phối khí cùng ban nhạc 2up Band tạo nên sự hưng phấn cho khán giả. Những tình ca như Tuổi đá buồn, Biển nhớ, Ở Trọ hay Nhớ Mùa Thu Hà Nội... được Hà Lê thể hiện xuất sắc trong đêm diễn.

Hà Lê biểu diễn những tác phẩm của Trịnh Công Sơn

Chính anh cũng thừa nhận, sự ủng hộ của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sự yêu mến của khán giả đã giúp anh có được những dấu ấn đáng nhớ khi khởi đầu con đường âm nhạc của mình với Trịnh ca.

“Trước khi Hà Lê hát nhạc Trịnh thì cũng không có nhiều người biết về Hà Lê. Nhạc Trịnh đã đem đến một khởi đầu cho sự nghiệp của Hà Lê. Vì vậy mà tôi rất biết ơn nhạc Trịnh cũng như gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ủng hộ và cho phép Hà Lê được làm mới, để truyền tải thật nhiều hơn nữa những triết lý, những tác phẩm hay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn” – Hà Lê chia sẻ

Khán giả dần đón nhận Hà Lê là một "người làm mới nhạc Trịnh"

Nghệ sĩ Saxophone Lê Duy Mạnh: “Nhạc Trịnh và jazz có thể hòa quyện với hơi thở đương đại”

Lê Duy Mạnh cũng đã có một đêm diễn tuyệt vời. Cùng thời điểm này năm ngoái chính là liveshow Trịnh Jazz và sân khấu của Amour Resort Ba Vì cũng có mặt Lê Duy Mạnh. Tuy nhiên, sự trở lại lần này của người nghệ sĩ ấy lại mang thêm nhiều chất liệu mới bùng nổ hơn, hấp dẫn hơn.

Lê Duy Mạnh có lần thứ 2 biểu diễn nhạc Trịnh trên Amour Resort

Cùng với 2up band, Lê Duy Mạnh với cây kèn Saxophone của mình đã chinh phục khán giả qua những Trịnh ca nổi tiếng, như Chiều một mình qua phố, Phôi pha, Ru em từng ngón xuân nồng hay Còn tuổi nào cho em.

Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh chia sẻ: “Lần đầu đứng cùng sân khấu với Hà Lê trong đêm nhạc là một vinh dự với tôi. Có chút hăm hở có chút lo lắng. Mỗi năm một cách làm chương trình khác nhau. Nhưng lòng tôi luôn là sự thành kính về người nhạc sĩ này. Và tôi thực sự biết ơn gia đình nhạc sĩ, cùng ê kip, những người anh tại Amour đã giúp đỡ tôi và cộng sự để đêm nhạc thành công”.

Năm 2022, Lê Duy Mạnh ra mắt bộ đĩa than và CD với tựa đề “Cô đơn”. Trong dự án âm nhạc đó, người nghệ sĩ dùng tiếng kèn saxophone để đồng cảm với nỗi cô đơn, sẻ chia những niềm riêng, những nhớ nhung da diết. Đến năm 2024, anh đã có lần đầu tiên kết hợp với Hà Lê đứng chung trên một sân khấu để tưởng nhớ 23 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhiều khán giả nói vui rằng, anh đã hết “cô đơn” mà chuyển sang “ở trọ” cùng ca sĩ Hà Lê

Màn kết hợp hoàn hảo của 2 nghệ sĩ với tình yêu nhạc Trịnh

"Tiếng kèn Saxophone cũng gần như tiếng hát của ca sĩ. Mọi người có thể nhắm mắt vào và nghe giai điệu đó. Tiếng hát sẽ ở ngay đấy. Tôi và Hà Lê đã bàn bạc và lên ý tưởng cùng nhau. Trong quá trình tập luyện đã hiểu ý nhau và hòa nhịp cùng nhau”Lê Duy Mạnh chia sẻ thêm

Sẽ còn rất nhiều thú vị chờ đợi khán giả ở Phiêu Du Show

Có lẽ, điểm thành công nhất của Phiêu Du Show chính là mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 cá tính âm nhạc khác biệt nhau. Cả hai nghệ sĩ đều có tình yêu và đam mê dành cho nhạc Trịnh. Cả 2 nghệ sĩ cũng theo đuổi 2 con đường âm nhạc khác nhau. Thế nhưng sự hòa trộn khéo léo giữa chất R&B của Hà Lê và thứ âm nhạc đầy năng lượng với các bản phối Saxophones của Lê Duy Mạnh đã tạo ra một đêm diễn bùng nổ.

Lê Duy Mạnh có đêm diễn bùng nổ ở Phiêu Du Show

Những ca khúc Diễm xưa, Hạ trắng, Để gió cuốn đi, Hãy yêu nhau đi, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, hay ca khúc chủ đề “Mưa hồng” là những phần trình diễn chung của cả 2 nghệ sĩ. Hà Lê và Lê Duy Mạnh đã thực sự “phiêu” theo giai điệu của từng tác phẩm. Họ tạo ra sự cân bằng cần thiết để khi ca khúc nào cất lên cũng sẽ có những sự hòa quyện hợp lý giữa tiếng hát và tiếng kèn saxophone

Cả 2 nghệ sĩ đã "gửi tặng" những cảm xúc tuyệt vời nhất trong đêm diễn

Đêm nhạc Mưa Hồng đã khép lại đầy ngọt ngào, nhưng có lẽ khán giả yêu âm nhạc sẽ có thể chờ đợi thêm những sự kết hợp độc đáo khác cho các Phiêu Du Show số tiếp theo.

Tin liên quan
TAG: THPLMưa HồngPhiêu Du ShowLê Duy MạnhHà Lê

Bình luận