09:21 ngày 21/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
Thương hiệu và Hội nhập
Bác sĩ Trần Quốc Khánh mang "ánh sáng không bao giờ tắt" ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19
Hồ Minh 07:26 26/06/2021
(THPL) - Bộ sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" và "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình" của bác sĩ Trần Quốc Khánh là những câu chuyện cảm động về trải nghiệm cuộc đời, triết lý sống, tâm tư, tình cảm...dưới góc nhìn của một lương y trên suốt hành trình giành lại sự sống và sức khỏe cho nhân dân.

Bác sĩ "viết sách" để giúp người

"Sinh ra trong cuộc đời này, mỗi người là một mảnh ghép của vũ trụ để mang trong mình những sứ mệnh riêng. Với bác sĩ, đó chính là được đồng hành cùng mọi người trên con đường chăm sóc sức khỏe dài lâu" – đó là chia sẻ của bác sĩ Trần Quốc Khánh, tác giả của bộ sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" và "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình" vừa được Thái Hà Books phát hành toàn quốc vào ngày 18/6/2021 vừa qua.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh được biết đến là một vị bác sĩ “Quốc dân” vì sự thân thiện, gần gũi và khả năng lan tỏa của anh. Với nền tảng kiến thức rộng, chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết trong công việc, Bác sĩ Khánh đã viết rất nhiều bài chia sẻ về y học trên trang cá nhân, page facebook và kênh youtube của mình. Mỗi chia sẻ của anh đều có hơn hàng chục nghìn lượt chia sẻ, yêu thích. Từ đây bác sĩ "quốc dân" có thêm động lực để đặt bút viết nên nên hai cuốn sách: "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" và "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình", mang đến cho độc giả những kiến thức đúng đắn về sức khỏe trước bão thông tin tràn lan trên mạng xã hội cũng như gửi gắm trong đó những câu chuyện xúc động về ý nghĩa của cuộc đời.

Cả 2 cuốn sách đều được tổng hợp từ những câu chuyện mà chính bác sĩ Khánh đã từng trải qua hoặc chứng kiến. Ở những câu chuyện đó chứa đựng những nụ cười và cả những giọt nước mắt chảy tràn qua từng con chữ. Bên cạnh đó là những bài học về sức khỏe, những trải nghiệm của một bác sĩ yêu nghề và giàu lòng nhân ái. Qua từng trang sách, độc giả có thể tự ngẫm nghĩ, tự suy luận, tự thu thập kiến thức và tự mình học cách yêu thương, trân trọng hơn cuộc sống mình đang có.

Gần 100 trang đầu tiên của cuốn sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" được kể về những nốt thăng trầm trong cuộc đời bác sĩ Khánh. Trong đó là hành trình vươn lên những khó khăn để gìn giữ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi, có nhiều cơ hội để cứu chữa cho mọi người. Những chia sẻ thật tâm của vị bác sĩ quốc dân đã phần nào mang lại nhiều cảm xúc, sự tích cực và cảm hứng cho độc giả.

Còn đối với cuốn sách "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình", bác sĩ Khánh đã chia sẻ những kiến thức y học thường thức hữu ích như cách phòng tránh ung thư, trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng của rượu, bia với sức khỏe, sự cần thiết kiểm tra sức khỏe định kỳ, chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, những bài tập về xương khớp và cột sống,... giúp người đọc có một cái nhìn đúng đắn về tình hình sức khỏe của mình. Cuốn sách như một người bạn cần thiết cho mỗi gia đình để có kiến thức đúng về chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Đấu giá phiên bản đặc biệt của "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng – chống Covid 19

Bộ sách được xuất bản với 3 hình thức: Phiên bản bìa mềm phổ thông, phiên bản bìa cứng có hộp đi kèm và phiên bản đặc biệt. 

Bản đặc biệt được làm riêng cho cuốn sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt", bản sách có ruột được in giấy mỹ thuật cao cấp, bìa sách làm bằng da, thuộc màu, chạm khắc tên sách và hoa văn trên da, bụng sách và cạnh sách đều được mạ vàng.

Thông tin thêm về ấn phẩm đặc biệt "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt", phương pháp Thủy ấn họa được chọn để làm tờ gác của sách, thủy ấn họa hay còn được gọi là nghệ thuật áng mây, là phương pháp thiết kế hoa văn trên bề mặt nước từ các loại thuốc nhuộm, dung dịch lỏng hay màu nước, để tạo ra các tác phẩm có họa tiết tương tự như đá hoa cương, vân cát chảy hay các hoa văn sáng tạo khác. Với phương pháp này, mỗi lần thực hiện chỉ có thể cho ra một phiên bản đặc biệt và duy nhất.

Vì thế, ấn phẩm "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" sẽ có tờ gác mang những hoa văn, màu sắc đặc thù riêng. Ngoài ra, ấn bản đặc biệt của cuốn sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" sẽ được đóng dấu triện son của Thái Hà Books và có chữ ký của tác giả.

Bản đặc biệt gồm 3 bản: 1 bản lưu giữ tại phòng trưng bày sách Thái Hà Books, 1 bản dành tặng riêng cho bác sĩ Khánh lưu niệm và 1 bản để đấu giá ủng hộ Quỹ Vaccine phòng – chống Covid 19.

Vào lúc 20h30 ngày hôm qua 23/06/2021, sau 24 tiếng đăng bài đấu giá trực tiếp trên trang Fanpage Bác sĩ Khánh, bản đặc biệt đã được bán với mức đấu 50.000.000 VNĐ từ bạn Hà Thanh Phan, vượt qua mức kỷ lục đấu giá trước đây của Thái Hà Books.

Bên cạnh đó, một số mạnh thường quân đã ủng hộ thêm cho buổi đấu giá như Facebooker Trần Tuna 10.000.000VNĐ và công ty cổ phần xây dựng Hợp Lực dành tặng thêm 100.000.000 VNĐ. Tổng số tiền đấu giá, đóng góp của các đơn vị chung tay cùng Thái Hà Books và Bác sĩ Khánh ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 là 160.000.000 VNĐ (một trăm sáu mươi triệu đồng). Đại diện Thái Hà Books và bác sĩ Khánh sẽ trực tiếp trao tặng số tiền này cho cơ quan tiếp nhận của Chính phủ.

Tin liên quan
TAG: THPLbs KhánhChống Covid-19ra mắt sáchBác sĩ tốt nhất của nhà mìnhÁnh sáng không bao giờ tắt

Bình luận