Nghi vấn cán bộ công an Tam Đảo đánh dân tại Tuyên Quang

UY VŨ | Thứ năm , 26/04/2018, 10:00 GMT+7 |

(THPL) - Vừa qua, dư luận đặt nghi vấn về việc một số người mặc sắc phục công an nhân dân đánh người tại một huyện của tỉnh Tuyên Quang.

Mới cập nhật

Mới đây,  trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một số người mặc sắc phục công an đến nhà một người dân ở xã Ninh Lai (Sơn Dương, Tuyên Quang) ẩu đả với một nhóm người khác.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã đặt nghi vấn về việc công an đến nhà dân đánh người vô tội vạ trên mạng xã hội.

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện gây xôn xao cộng đồng mạng, PV Thương hiệu & Pháp luật đã liên hệ với đại diện UBND xã Ninh Lai (Sơn Dương, Tuyên Quang). Ông Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Ninh Lai xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra vụ việc tại gia đình nhà ông Trịnh Văn Long (địa phương thường gọi là Trịnh Càn Long) ở thôn Hội Tân vào ngày 18/4, gây xôn xao trên mạng xã hội vừa qua.

tuyên quang
Nghi vấn công an đánh dân tại một xã của tỉnh Tuyên Quang.

Theo ông Thắng, không có việc công an đánh dân mà bắt người xã hội đen. Trịnh Càn Long là người cho vay nặng lãi, cầm cố xe máy. Người này cầm xe của chị ở Vĩnh Phúc. người mặc sắc phục công an trong clip là công an huyện Tam Đảo. Công an huyện Tam Đảo có tới làm việc với công an xã, và mời lên nhưng ông Long không tới.

Trong khi đó, ông Trần Đức Nha - Trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết anh em công an huyện Tam Đảo đang xác minh cán bộ của mình. Còn vụ việc đang được công an huyện Sơn Dương thụ lý.

Khi được hỏi về việc cán bộ công an huyện Tam Đảo tới xã Ninh Lai để làm việc thì phía đơn vị có phối hợp với cơ quan công an huyện Sơn Dương hay không thì ông Nha cho hay: "Hiện chúng tôi đang xác minh, chưa có kết quả".

Trao đổi qua điện thoại với PV Thương hiệu & Pháp luật, đại diện công an huyện Sơn Dương cũng cho hay: "Công an huyện Tam Đảo có nhận được tin báo tố giác tội phạm của một trường hợp trình báo có mất chiếc xe máy. Và chiếc xe này được mang sang địa bàn huyện Sơn Dương để cầm cố. Khi công an huyện Tam Đảo mang thông báo truy tìm vật chứng tới chính quyền địa phương. Và xác định chiếc xe đấy đang ở nhà ông Long (tức Trịnh Càn Long-PV) ở xã Ninh Lai".

Cũng theo vị đại diện này, Sau đó công an huyện Tam Đảo xuống nhà ông Long để lập biên bản và tạm giữ chiếc xe để phục vụ công tác điều tra. Trong khi đang tiến hành lập biên bản thì ông Long đi đâu về (vì khi đó bố mẹ ông Long ở nhà), và cầm cái điếu cày đánh vào cổ gáy người phụ nữ (người dân huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) khiến chị này ngã xuống. Đồng thời, ống điếu bị vỡ và văng vào mắt của một cán bộ công an huyện Tam Đảo.

Thấy ông Long có hành vi như vậy các cán bộ công an Tam Đảo đã khống chế, giữ lại. Nhưng anh em Tam Đảo hơi quá khích, bức xúc một chút, vị đại diện công an huyện Sơn Dương thông tin.

Vị đại diện này nói thêm, cán bộ công an huyện Tam Đảo có qua chính quyền xã để trình báo sự việc để được phối hợp. Không có liên hệ với công an huyện Sơn Dương. Vì Tam Đảo và Sơn Dương có quy chế phối hợp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 
...