00:50 ngày 22/12/2024 | HOTLINE : 0983.88.33.66 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 090.1111.388
DÒNG SỰ KIỆN

“Vua bổ máu tự nhiên” không phải táo đỏ mà là 'rau này', ăn ba lần một tuần để bổ sung máu và làm đẹp làn da

05:37 18/12/2024

Phụ nữ vốn dĩ thích làm đẹp, và ai cũng mong muốn được trẻ đẹp. Vì vậy, nhiều phụ nữ tập thể dục và chăm sóc bản thân trong thời gian rảnh rỗi để trở nên đẹp hơn.

Tuy nhiên, theo lý thuyết của y học cổ truyền, phụ nữ muốn trẻ lâu thì trước tiên phải bổ sung khí huyết, vì khí huyết được coi là yếu tố cơ bản trong hoạt động sống của con người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm và tinh thần của người phụ nữ, mà còn liên quan trực tiếp đến ngoại hình, tình trạng da và khả năng miễn dịch của phụ nữ.

1.jpg 0

Khi nói đến việc bổ sung khí huyết, nhiều phụ nữ trước tiên sẽ chọn táo đỏ vì cho rằng chúng là loại tốt nhất để bổ sung khí huyết. Tuy nhiên, tuy táo đỏ có tác dụng bổ máu rất tốt nhưng ăn một ít mỗi ngày sẽ không có tác dụng rõ ràng, trừ khi tiêu thụ với số lượng lớn. Tuy nhiên, táo đỏ rất giàu đường, thậm chí gấp 2,5 lần gạo nên ăn nhiều có thể gây béo phì và các vấn đề khác.

1.jpg 1

Vì vậy, táo đỏ không phải là thực phẩm bổ sung máu tốt nhất, vậy ngoài táo đỏ, còn loại thực phẩm nào khác có thể bổ sung khí huyết tốt hơn? Ở đây chúng tôi đề xuất loại "rau bina" phổ biến nhất, tuy bình thường nhưng có thể gọi là "mẫu dinh dưỡng". Nó có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt giàu chất sắt, giúp bổ sung máu và giảm các triệu chứng thiếu máu, rau bina cũng có nhiều chức năng như, bảo vệ thị lực, làm đẹp.

1.jpg 2

Hãy để tôi chia sẻ với bạn một số công thức nấu rau bina ngon. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể ăn nhiều hơn!

1. Bó xôi (rau bina) và khoai mỡ cuộn

Nguyên liệu chính: rau bina, thanh sắt, khoai mỡ, đường trắng, trứng

1. Sau khi rửa sạch rau bina tươi, vớt lá ra. Chần lá rau bina đã hái trong nước sôi để loại bỏ axit oxalic bên trong. Sau khoảng chục giây, vớt rau bina ra khỏi nước.

1.jpg 4

2. Sau đó cho rau bina vào máy xay thực phẩm, thêm một lượng nước thích hợp rồi xay thành nước ép rau bina. Nước ép rau bina đã đánh cần được lọc, nếu không sẽ có cặn rau.

1.jpg 5

3. Sau khi lọc, đổ 200 gam vào thùng lớn, cho trứng vào đánh đều, trứng khuấy đều, sau đó đổ từng mẻ 100 gam bột mì vào, khuấy đều cho đến khi bột hết còn hạt thì lọc bột một lần, và để nó trong 15 phút.

1.jpg 6

4. Đun sôi một ít nước trong nồi và chần khoai mỡ để bạn không phải lo bị ngứa tay khi gọt vỏ. Gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào nồi hấp. Cách này có thể loại bỏ nước thừa được lọc ra trong quá trình hấp, đậy nắp nồi và hấp cho đến khi chín.

1.jpg 7

5. Cho khoai lang hấp vào xay nhuyễn, thêm một lượng đường thích hợp rồi khuấy đều và đặt sang một bên. Nếu thích ngọt, bạn có thể thêm một lượng sữa đặc thích hợp.

1.jpg 8

6. Quét một lớp dầu mỏng lên chảo chống dính, đổ một thìa bột vào, không bật lửa trước rồi mới lật chảo cho bột dàn đều thành hình tròn. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa một lúc. Sau khi cuộn các mặt lại, lật bánh rau bina lại và nấu trong vài chục giây.

1.jpg 9

7. Sau đó cho khoai mỡ nghiền lên bánh rau cải bó xôi, dùng thìa phết đều, có thể phết dày hơn một chút, thành phẩm sẽ đẹp hơn, sau đó từ từ cuộn lại, cuộn hơi chặt rồi cắt thành từng miếng. Chỉ cần đặt nó vào đĩa.

1.jpg 3

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu