04:24 ngày 01/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
người Mường - Tìm kiếm
 • Câu chuyện văn hóa ẩm thực đặc sắc trong mâm “cỗ lá” của người Mường
  Câu chuyện văn hóa ẩm thực đặc sắc trong mâm “cỗ lá” của người Mường
  (THPL) - Có dịp ghé thăm bản Mường (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) vào những ngày Tết Nguyên đán, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động với những làn điệu dân ca, những câu hát đối thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng của những chàng trai, cô gái người dân tộc Mường. Đặc biệt, mâm “cỗ lá” (đồ ăn bày trên lá chuối) được xem là một trong những nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực của người Mường.
 • Phú Thọ: Độc đáo xôi ngũ sắc của người Mường ngày Tết
  Phú Thọ: Độc đáo xôi ngũ sắc của người Mường ngày Tết
  (THPL) - Từ lâu, xôi ngũ sắc đã được biết đến là ẩm thực đặc sản, món ăn truyền thống trong các dịp lễ tết của đồng bào dân tộc Mường (xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ). Xôi ngũ sắc tượng trưng cho âm dương ngũ hành, cho tình đoàn kết của cộng đồng dân tộc Mường nói riêng và cộng đồng các dân tộc nói chung.
 • Người Mường Bi: Linh thiêng tiếng cồng chiêng đêm giao thừa
  Người Mường Bi: Linh thiêng tiếng cồng chiêng đêm giao thừa
  (THPL) - Người Mường Bi (xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình) sử dụng cồng chiêng trong lễ hội mừng nhà mới, thành hôn, lễ hội khai hạ ... Đặc biệt trong đêm giao thừa, tiếng cồng chiêng đồng loạt vang lên “pinh, pòng, pinh” âm vang, vọng vào vách núi không chỉ tạo không khí rộn ràng, vui tươi, mà còn mang ý nghĩa linh thiêng mời tổ tiên nơi Mường Trời về ăn Tết. Đó cũng chính là phong tục tập quán độc đáo bao đời nay của bà con người Mường nơi đây.

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu