19:32 ngày 28/03/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nấu ăn mùa dịch: Những pha biến tấu món ăn "hú hồn" từ TikTok

12:24 15/08/2021

Giãn cách xã hội đã mang lại khó khăn về nhiều mặt, nhất là trong việc nấu ăn. Thế nhưng “Cái khó ló cái khôn”, các Tiktoker đa tài đã thi nhau biến tấu các món ăn từ các nguyên liệu có sẵn trong nhà, từ trà sữa trân châu, snack cho đến tteokbokki...

Mùa dịch Covid đúng thật "có làm thì mới có ăn", thay vì la cà hàng quán ăn vặt như trước kia thì giờ đây, các bạn trẻ chỉ có thể trông chờ vào tài nghệ nấu ăn của chính mình.

Những khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu cũng không thể ngăn được cơn "thèm". Các hot TikToker bắt đầu sáng tạo món ăn, tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà để "giải quyết" được cơn nghiện ăn vặt. Chỉ với nguyên liệu chính là bánh tráng và cơm nguội mà ra được cả tá món ăn ngon.

Theo giới thiệu của hot TikToker Phương Min, cách làm trân châu "pha-ke" rất dễ dàng. Chỉ cần vài chiếc bánh tráng mỏng dính, chút đường nâu là đã có được thành phẩm một cách siêu tốc và rẻ bèo nhèo. 

Đoạn clip nhận được hơn hàng ngàn lượt tương tác, thu hút sự theo dõi đông đảo từ con "nghiện" trà sữa trân châu. Cụ thể, bánh tráng được nhúng vào nước cho mềm, đặt trên một mặt phẳng (dĩa, thớt) rồi cuộn lại thành những khoanh nhỏ. Sau đó nấu đường nâu cho tan ra và thả trân châu bánh tráng vào. Thêm đá, sữa tươi và trân châu lên trên là có ngay ly sữa tươi trân châu mà theo chủ top nói là ngon hơn ngoài hàng.

Lại thêm một món ngon từ bánh tráng, lại còn là món Hàn hẳn hoi - "tteokbokki bánh tráng". "Tteokbokki bánh tráng Việt Nam" nhận được lượt tìm kiếm đáng kể trên các trang mạng xã hội ở Hàn Quốc và được đông đảo người dân xứ sở kim chi học hỏi và thử chế biến.

Các TikToker cũng nhanh chóng bắt trend và hướng dẫn tỉ mỉ các bước làm tteobokki bánh tráng "độc lạ".

Bánh gạo làm từ bánh tráng có độ dẻo, dai, mềm mịn, thơm mùi gạo không thua kém gì bánh gạo truyền thống Hàn Quốc, và còn khá lạ miệng. Nhiều người còn cho biết món bánh gạo bánh tráng này rất thích hợp cho những người ăn kiêng, vì có hàm lượng calo thấp hơn bánh gạo truyền thống.

 Đây là món ăn vặt mà bạn có thể thoải mái sáng tạo theo sở thích mà không sợ "dở". Bạn có thể mix bánh tráng chiên giòn với bột phô mai, caramel...thậm chí là với khoai lang tím.

Món ăn vặt này thích hợp cho mọi hoàn cảnh với nguyên liệu "nhà nào cũng có", nếu đã quá thèm ăn vặt mà không thể ra ngoài mua thì bắt tay vào chế biến, chỉ sau 5 phút là có món ăn vặt.

Quả thật phải trầm trồ trước óc sáng tạo của các TikToker. Chỉ với bánh tráng mà có thể biến tấu ra nhiều món ngon như thế thì ngại gì mà không làm thử. 

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu