00:25 ngày 23/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Kinh doanh hàng giả, mua bán hoá đơn nhà nước, bà "Ngân N-Collagen" vướng vòng lao lý!

16:09 15/07/2019

(THPL) - Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố hình sự về tội "sản xuất, buôn bán hàng giả" (Điều 192, BLHS) và "mua bán hoá đơn chứng từ thu nhập nhà nước" (Điều 203, BLSH) đối với bà Trần Thị Bích Ngân chủ của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu N-Collagen.

Như Thương hiệu và Pháp luật đã thông tin, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu N-Collagen của bà Trần Thị Bích Ngân từng nhiều lần bị cơ quan chức năng truy quét, thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thế nhưng, người này vẫn ngang nhiên thách thức dư luận và cơ quan chức năng khi vẫn tiếp tục kinh doanh, buôn bán những loại mặt hàng này mà không dừng lại. Thậm chí còn rầm rộ và quy mô hơn trước.

Để làm rõ những vấn đề này, phóng viên Thương hiệu và Pháp luật đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Thoại- Chi cục trưởng chi cục thuế TP. Cà Mau. Ông Thoại, cho biết: “Hiện hồ sơ của Công ty Xuất nhập khẩu N-Collagen đã được chuyển lên cho Phòng cảnh sát Kinh tế Công anh tỉnh Cà Mau để điều tra bởi có dấu hiệu của vụ án hình sự”.

Bà Trần Thị Bích Ngân-Chủ Công ty N-Collagen đã bị cơ quan chức năng khởi tố.

Ông Thoại cũng cung cấp cho PV về nghĩa vụ thuế Công ty Xuất nhập khẩu N-Collagen của bà Ngân từ lúc kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này liên tục báo lỗ, trái ngược lại thông tin về lợi nhuận “khủng” mà chúng tôi tìm hiểu.

Điều đáng nói, nhóm mặt hàng mà công ty này đăng kí kinh doanh lại không phải là mỹ phẩm mà là quần áo, giày dép...?! Thông tin này càng khiến cho những nghi ngờ về hành vi trốn thuế của bà Ngân ngày một sáng tỏ.

Trao đổi với lãnh đạo Phòng cảnh sát Kinh tế -Công an tỉnh Cà Mau, ông Trần Toàn Thắng-Phó trưởng Phòng cảnh sát Kinh tế, cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã khởi tố vụ án hình sự đối với trường hợp của bà Trần Thị Bích Ngân. Các quyết định cụ thể là Quyết định 01-QĐ-PC03 ngày 16/11/2018 khởi tố vụ án hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả theo điều 192 BLHS. Sau khi điều tra, chúng tôi đã ra quyết định bổ sung vụ án hình sự, Quyết định 02-QĐ-PC03 ngày 21/3/2019: Khởi tố bổ sung về tội mua bán hoá đơn chứng từ thu nhập hoá đơn nhà nước theo điều 203 BLHS”.

Ông Thắng cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí ngay sau khi kết thúc vụ án để độc giả nắm bắt”.

Nhóm PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu