17:53 ngày 30/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Yamaha Motor đầu tư 150 triệu USD vào Grab

18:14 13/12/2018

(THPL) - Khoản đầu tư của Yamaha Motor vào Grab chủ yếu tập trung vào phát triển đặt xe máy công nghệ ở Indonesia.

Theo ITCNews, Yamaha Motor và Grab vừa công bố đạt được thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược nhằm hợp tác trên lĩnh vực đặt xe máy công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, tập trung vào thị trường Indonesia. Là một phần của thỏa thuận hợp tác chiến lược, Yamaha Motor sẽ đầu tư 150 triệu USD vào Grab.

Yamaha Motor đầu tư 150 triệu USD vào Grab. (Ảnh: Internet)

Hợp tác này tận dụng công nghệ và bí quyết của Yamaha Motor trong lĩnh vực an toàn cho xe máy để giúp các đối tác tài xế xe máy của Grab lái xe an toàn và tự tin hơn, từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt xe máy công nghệ ngày càng tăng cao cũng như gia tăng sự hài lòng cho người dùng. Đồng thời, giảm bớt những rào cản khi mua xe máy cho những người đang tham gia (hoặc đang có ý định tham gia) vào lĩnh vực đặt xe máy công nghệ - điều này có thể hiểu Yamaha và Grab sẽ hỗ trợ mua xe máy cho người tham gia lĩnh vực này ở Indonesia.

Yamaha Motor cũng đặt mục tiêu tận dụng nền tảng khách hàng của Grab tại Đông Nam Á và sự am hiểu trong lĩnh vực đặt xe máy công nghệ của Grab để phát triển các sản phẩm trong tương lai.

Grab là một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên hơn 125 triệu thiết bị di động, giúp người tiếp cận với hơn 8 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý.

Theo Trí thức trẻ, Yamaha cho biết quan hệ hợp tác chiến lược với Grab sẽ giúp các tài xế cải thiện mức độ an toàn, hợp tác phát triển sản phẩm trong tương lai và có thể hỗ trợ tài xế có thể dễ dàng mua hoặc thuê xe motor hai bánh để tham gia dịch vụ của Grab.

Đồng sáng lập Grab, bà Tan Hooi Ling cho biết rằng kế hoạch tấn công thị trường Indonesia - sân nhà của đối thủ Go-Jek sẽ bắt đầu triển khai vào năm tới. Ngoài việc mang đến dịch vụ thuê xe hai bánh, Grab cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giao đồ ăn, đặt chỗ tại nhà hàng và giao thuốc tại thị trường này.

Trước Yamaha cũng có các nhà sản xuất xe máy và ô tô rót vốn vào Grab, có thể kể đến những cái tên như Toyota của Nhật Bản, hay Kia và Hyundai của Hàn Quốc. Thậm chí gã khổng lồ Microsoft cũng đang đàm phán và xem xét đầu tư 3 tỷ USD vào cuối tháng 12 này.

Minh Tuấn (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu