Xu hướng đầu tư năm 2018: Dòng tiền đang đổ về Nam Phú Quốc

Anh Minh | Thứ hai , 19/03/2018, 20:00 GMT+7 |

(THPL) - Nhìn vào sự bứt phá về chất lượng các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc năm qua cùng số lượng khách du lịch tăng trưởng ngoạn mục, không khó để nhận thấy khoảng cách cung - cầu ngày càng rút ngắn đang đem tới cơ hội vàng cho các nhà đầu tư trong năm 2018 và dự báo một đợt sóng lớn của BĐS nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc thiên đường.

Mới cập nhật

Cáp treo Hòn Thơm làm nóng thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc
Cáp treo Hòn Thơm làm nóng thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc: sức bật lớn, tương lai mở

Hơn 25.000 tỷ đầu tư vào cơ sở hạ tầng mang đến diện mạo hoàn toàn mới và hiện đại cho huyện đảo. Nhìn vào tốc độ khai trương, động thổ những cơ sở nghỉ dưỡng mới ngay đầu năm Mậu Tuất để thấy diện mạo mới của đảo Ngọc.

Đơn cử, ngay tháng 4 tới đây, khu nghỉ dưỡng siêu sang Premier Village Phu Quoc Resort tại Mũi Ông Đội phía Nam đảo sẽ đi vào hoạt động, đánh dấu bước phát triển mới của dòng thương hiệu Premier Village - thương hiệu nghỉ dưỡng rất thành công được chủ đầu tư – Tập đoàn Sun Group và đối tác quản lý quốc tế AccorHotels đồng phát triển tại Việt Nam.

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Bãi Kem ngay đầu năm mới là sự lựa chọn khôn ngoan để đón tài lộc
Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Bãi Kem ngay đầu năm mới là sự lựa chọn khôn ngoan để đón tài lộc

Cùng với các sản phẩm du lịch cao cấp do Sun Group đầu tư đã đi vào hoạt động hiệu quả tại Nam đảo như Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Bãi Kem, quần thể du lịch giải trí biển Hòn Thơm với tuyến cáp treo dài nhất thế giới An Thới – Hòn Thơm khai trương đầu tháng 2/2018, Premier Village Phu Quoc Resort được kỳ vọng sẽ góp phần định danh đảo Ngọc trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đặc biệt hấp dẫn của khu vực.

Tham chiếu với các thống kê gần đây của CBRE, số liệu cho thấy công suất thuê khách sạn 4-5 sao tại Phú Quốc có thời điểm chạm ngưỡng 90%, mức giá trên 260 USD/đêm, vượt hẳn các thành phố du lịch tiêu biểu như Đà Nẵng, Nha Trang. Điểm chạm của cung và cầu bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ là tín hiệu đáng mừng đem đến lợi ích cho bộ mặt và du lịch Phú Quốc, mà còn là thời cơ vàng cho các nhà đầu tư trước tương lai thu lời bạc tỷ.

Đón sóng lớn, sinh lời lớn

Nắm bắt thời cơ “đón sóng lớn để thu lời lớn”, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã nhanh chóng tiếp cận những “con gà đẻ trứng vàng” để chốt căn và hoàn tất các thương vụ sinh lời hiếm có ngay sau Tết Mậu Tuất. Tiếp sau Premier Village Phu Quoc Resort, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng đi trước đón đầu, tìm kiếm cơ hội vàng ở sản phẩm tiếp theo trong dòng Premier Villagecủa Sun Group tại Phú Quốc:Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort có vị trí đắc địa tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc
Dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort có vị trí đắc địa tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc

Không khó để lý giải tại sao Sun Premier Village Kem Beach Resort lại gây bão thị trường bất động sản Phú Quốc và trở nên khan hiếm như vậy, khi chính sách bán hàng chủ đầu tư áp dụng thời điểm đầu năm này được đánh giá là “ưu đãi chưa từng có”.

Theo đó, khi thanh toán sớm 70% giá trị biệt thự, khách hàng sẽ được nhận ngay ưu đãi lên đến 2,8 tỷ - tương đương thu nhập cam kết 9% và được trừ luôn vào giá trị biệt thự, đồng thời hưởng lợi ích từ chương trình cam kết cho thuê (timeshare) tối thiểu 9% mỗi năm trong vòng tối đa 15 năm của chủ đầu tư.

Với khoản đầu tư ban đầu chỉ khoảng 6 tỷ đồng, nhờ chính sách hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay 70% giá trị biệt thự, ân hạn nợ gốc 24 tháng, cơ hội có cho riêng mình một biệt thự biển mơ ước cho cả mục đích nghỉ dưỡng và đầu tư hoàn toàn trong tầm tay.Khách hàng cũng đồng thời trở thành thành viên SOL Club, nhận chiết khấu lên tới 1,85% giá sản phẩm khi sở hữu bất động sản thứ hai cùng 225 đêm nghỉ trong hệ thống nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư khắp Việt Nam như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay…

Xu hướng đầu tư BĐS đầu năm

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort sẽ đón những vị khách đầu tiên vào tháng 4-2018
Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort sẽ đón những vị khách đầu tiên vào tháng 4-2018

Những tháng đầu năm Mậu Tuất, thị trường vẫn ghi nhận hàng loạt giao dịch thành công. Không ít doanh nghiệp chọn thời điểm này để tung dự án mới bởi đây vẫn được coi là “thời điểm vàng” trong năm, khi nguồn tiền tích lũy vẫn dồi dào. Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, trong đó sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc nghỉ dưỡng có chính sách giá hợp lý.

Thiên đường biển đảo Nam Phú Quốc đang đón lượng du khách khổng lồ mỗi ngày
Thiên đường biển đảo Nam Phú Quốc đang đón lượng du khách khổng lồ mỗi ngày

Cũng theo HOREA, phải tính đến làn sóng nhà đầu tư  khu vực châu Á đang tìm hiểu thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố ven biển. Thống kê cả năm 2017, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có sự tăng trưởng mạnh về lượt tìm kiếm (tăng khoảng 50% so với năm 2016).

Trong các thị trường ven biển, Phú Quốc đang khởi sắc, và tương lai hứa hẹn cũng đang ngay trong tầm với cho những ai nhanh nhạy chớp thời cơ đón sóng lớn.
...