Xôn xao clip giáo viên tại trung tâm tiếng Anh MST chửi học viên là "óc lợn"

Diệu Huyền | Chủ nhật , 06/05/2018, 11:49 GMT+7 |

(THPL) - Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh cãi vã giữa một nam học viên và nữ giáo viên dạy ngoại ngữ đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Mới cập nhật

Vào tối 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cuộc cãi nhau tay đôi giữa giáo viên tiếng Anh tại một trung tâm với học viên.

Clip được đăng tải với những dòng status bức xúc của một học viên tại trung tâm Anh ngữ. Theo nội dung từ clip, lớp học của cô giáo Nguyễn Kim T. – người được cho là giáo viên tại trung tâm Anh ngữ này đưa ra quy định mỗi lần học sinh mắc lỗi sẽ phải nộp phạt 100 ngàn đồng.

Theo đó, mở đầu đoạn clip, nữ giáo viên yêu cầu học viên không làm bài tập đóng 100 ngàn đồng. Học viên xin khất "mong cô giáo thông cảm" nhưng cô giáo không đồng ý, cho rằng đây không phải là lần đầu tiên học viên này bị phạt và "quy định làm sao cứ thế mà làm". Lời qua tiếng lại, cuộc đấu khẩu trở nên gay gắt khi học viên gọi giáo viên bằng bà và nói nữ giáo viên lừa đảo.

Sau đó quá bức xúc, nam học viên tiếp: "Cô không có tư cách làm giáo viên". Người phụ nữ tiếp tục quát: "Ở Việt Nam này không có đứa nào hơn tao... Đây là sân chơi của tao, luật của tao. Mày phải đóng phạt 100 nghìn rồi học tiếp. Giáo viên này còn lớn tiếng nói nam học viên "mặt người, óc lợn".

Kết thúc cuộc cãi vã, học viên nam đã ném cuốn sách, đứng dậy ra ngoài. 

Untitled
Ảnh cắt từ Clip.

Khi clip và câu chuyện được chia sẻ trên các diễn đàn của các trang mạng xã hội, ngay lập tức, giáo viên Anh ngữ này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích và bức xúc từ cộng đồng mạng.

Một bạn đọc bình luận: “Không biết ai đúng ai sai, nhưng là một viên mà dùng những lời lẽ như xã hội đen thế thì ai tôn trọng, giáo viên là đại diện cho những chuẩn mực đạo đức của xã hội mà lại hành xử vậy thì dạy được ai?"

Dù là giáo viên dạy thêm ở trung tâm tiếng Anh nhưng có những lời lẽ khiếm nhã với học viên, xưng “mày – tao” và nói học viên “mặt người óc lợn" là không thể chấp nhận được. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng phẩm chất, đạo đức của một nhà giáo”.

Untitled
Khi clip chia sẻ trên mạng xã hội, ngay lập tức, giáo viên Anh ngữ này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích và bức xúc từ cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Đồng quan điểm, một bạn đọc khác bình luận: “Mình thấy ông anh này lúc đầu nói xin cô giáo thông cảm lần này rồi. Mà bà này nói cái giọng điệu không nghe được. Đấy là trung tâm toàn người đi làm rồi vào học để lấy kiến thức phục vụ cho công việc chứ có phải con nít đâu. Mình mà như thế cũng không nhịn nổi".

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến bênh vực giáo viên này và cho rằng do quá bức xúc nên cô giáo mới nói những lời lẽ như vậy.

Một bạn bình luận: "Tuy nhiên nói đi thì phải nói lại, là một học sinh mà nói chuyện với người dạy dỗ mình như cậu học viên kia cũng không chấp nhận được. Để sự việc đi quá đà thế này có lỗi cả từ phía giáo viên và học sinh”.

Sau khi xuất hiện đoạn video clip, trang Fanpage của trung tâm này và Facebook cá nhân của cô T. đều đã khoá.

Được biết, sự việc xảy ra tại trung tâm tiếng Anh MST, có trụ sở đăng ký ở Hà Nội. Giáo viên tiếng Anh xuất hiện trong clip được giới thiệu là Giám đốc chuyên môn của Trung tâm.

Trên website của trung tâm dạy tiếng Anh này đăng tải nguyên tắc đối với các học viên: Khái niệm có tiền là "thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành" không tồn tại tại MST. Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi.

Kỷ luật "thép" dành cho các học viên là chịu phạt 100.000 đồng/lần thiếu bài, 50.000 đồng/lần muộn bài.

...