Xì gà tại Việt Nam và thực tế về chất lượng

Hoàng Vũ | Thứ sáu , 06/07/2018, 14:08 GMT+7 |

(THPL) - Ở Việt nam, người hút xì gà Cuba rất nhiều, bởi nhiều lí do khác nhau nhưng vẫn theo một yếu tố khá quan trọng không thể bỏ qua đó là Xì gà Cuba quá ngon.

Mới cập nhật

1

Hiện nay, theo như thống kê của Habanos S.A hàng năm, lượng xì gà Cuba được xuất ra thị trường đã không đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người hâm mộ xì gà Cuba trên thế giới. Một số dòng xì gà của hãng này chỉ mới công bố xuất bản đã được các nhà phân phối lớn tại châu Âu đặt hàng độc quyền phân phối. Ở châu Âu, bán xì gà Cuba tại các cửa hàng lớn, các chuỗi cửa hàng Duty Free phục vụ khách du lịch.

Phóng viên đã được một người tự xưng là “Vua Xì Gà" chia sẻ về thực trạng kinh doanh xì gà tại Việt Nam như sau:

“Ở Việt nam, bán xì gà Cuba chủ yếu dựa trên việc xách tay ở nước ngoài về, xì gà Cuba nhập khẩu chính ngạch về Việt nam với số lượng rất ít dù có tăng trưởng, nhưng chính sách quản lí thuế với sản phẩm xì gà rất khắt khe ở Việt nam khiến giá của chúng trở nên rất cao. Trong khi xì gà xách tay tại châu Âu về Việt nam với giá rất hợp lí so với hàng nhập khẩu.

2

Với nhu cầu mua xì gà Cuba ngày càng tăng trưởng như hiện nay, các bạn cần một sự tư vấn chính xác về xì gà Cuba chính hãng hay các cửa hàng bán xì gà Cuba chính hãng tại Việt nam các bạn hãy liên lạc với tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn sự lựa chọn tốt nhất.”

Thực tế kinh doanh và chất lượng!?

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Văn phòng thường trực 389 Quốc gia, ngày 05/07, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh mặt hàng xì gà trên địa bàn Hà Nội.

3

Tại địa chỉ số 51 Hàng Bài, 198 Trung Kính, 19 Yên Ninh, 26 Nguyễn Khang và 158 Kim Mã các đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh mặt hàng xì gà. Trong số các địa chỉ này, có địa chỉ từng nhiều lần bị kiểm tra như tại 198 Trung Kính, thuộc Công ty CP Thương mại Thế giới Cigar. Vào tháng 11/2017, đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra, thu giữ hàng trăm điếu xì gà không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại địa chỉ này.

4

Theo thống kê sơ bộ, kết thúc buổi kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã thu giữ trên 1 ngàn điếu xì gà mang nhiều thương hiệu khác nhau và nhiều loại phụ kiện xì gà không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Các loại mặt hàng này được xác định do nước ngoài sản xuất được các cơ sở kinh doanh thu gom trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn chứng từ, không có tem nhập khẩu theo quy định.

Vậy ai và tổ chức nào đảm bảo cho chất lượng của từng điếu xì gà trên tay người tiêu dùng mang đến sự thăng hoa cho cảm xúc và phong cách lịch lãm hay lại là một thảm họa cho sức khỏe khi từng điếu xì gà đến tay lại trải qua hành trình vận chuyển chui luồn kém vệ sinh, càng không thể đảm bảo về chủng loại, giá trị vốn có của một biểu tượng dành riêng cho phái mạnh thành đạt ?
...