15:08 ngày 26/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sự cố “sập” hàng loạt dịch vụ Google trên toàn nước Mỹ

14:55 20/08/2019

(THPL) - Ngày 19/8, sự cố “sập” hàng loạt dịch vụ Google đã xảy ra trên toàn nước Mỹ và một số nước khác khiến người sử dụng không thể truy cập được vào tài khoản Gmail và không sử dụng được dịch vụ tìm kiếm.

Theo TTXVN, sự cố ngừng hoạt động của các dịch vụ Google xảy ra vào khoảng 14h09 (theo giờ Bờ Đông nước Mỹ) khi những người sử dụng thông báo họ không thể đăng nhập được vào tài khoản Gmail và Google drive.

Xảy ra sự cố “sập” hàng loạt dịch vụ Google trên toàn nước Mỹ. (Ảnh minh họa)

Chuyên trang phát hiện sự cố Downdetector cho biết, đa số người sử dụng bị ảnh hưởng thông báo họ đã không thể truy cập được vào tài khoản và khoảng 5% người sử dụng thông báo gặp vấn đề với dịch vụ tìm kiếm của Google.

Sự cố “sập” dịch vụ của Google đã diễn ra cả ở bờ Đông và bờ Tây của Mỹ, Sao Paulo của Brazil và thủ đô Santiago của Chile. Ở châu Âu, sự cố ít nghiêm trọng hơn ở London cũng như một loạt các thành phố lớn của Đức và Hà Lan.

Theo thông báo của Google, gã khổng lồ công nghệ này đã điều tra thông tin trên và các dịch vụ đã được nối lại khoảng nửa giờ sau đó, đồng thời, bày tỏ hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này trong tương lai.

Trước đó, theo báo điện tử Vietnamnet, hồi giữa tháng 6/2019, một sự cố nghiêm trọng cũng đã xảy ra với các sản phẩm của Google tại Mỹ và các nước Châu Âu. Theo đó, nhiều người dùng Internet tại những khu vực này cho biết họ không thể truy cập vào các công cụ trực tuyến như trợ lý ảo Google Asistant, Google Search, Gmail, ứng dụng lưu trữ Google Drive và nhiều sản phẩm khác do Google cung cấp.

Trên DownDetector, số lượng khiếu nại của người sử dụng công cụ tìm kiếm Google đã tăng từ 7 lên 1.300 chỉ trong vài phút. Thống kê cũng chỉ ra rằng, sự cố diễn ra nghiêm trọng nhất tại bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ. Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, CH Séc và Áo cũng là những vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu