Vượt mặt các đối thủ, Samsung ra mắt màn hình cuộn tròn

Minh Anh (t/h) | Thứ tư , 03/01/2018, 07:16 GMT+7 |

(THPL) - Giữa lúc các đối thủ vẫn còn loay hoay khai phá màn hình dẻo thì Samsung đã nhanh chân tiến thêm một bước với màn hình có thể cuộn tròn một cách linh hoạt.

Mới cập nhật

Theo PhoneArena, ngoài lĩnh vực sản xuất smartphone “so găng” với Apple trong suốt nhiều năm, Samsung còn là một trong những nhà cung cấp màn hình di động thành công nhất trên thị trường. Tuy nhiên, điều này dường như là chưa bao giờ đủ với gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc. Họ vẫn luôn tìm tòi để phát triển, tung ra những sản phẩm vượt trội với khát khao bỏ xa các đối thủ còn lại.

sámung
Màn hình có thể cuộn lại của Samsung có thể cuộn lại quanh trụ kim loại khi không sử dụng.

Năm 2018 được kỳ vọng là năm của “điện thoại thông minh có thể gập lại được”, hầu hết mọi người đều tin tưởng vào điều này. Tuy nhiên, khái niệm điện thoại mới chỉ dừng chân ở việc "có thể gập lại được" thì Samsung tiếp tục đem đến một bất ngờ...

Mới đây, công ty đã đệ trình đơn xin cấp bằng sáng chế cho một loại màn hình có thể cuộn lại được và kích hoạt bằng dấu vân tay.

Theo những hình ảnh rò rỉ cho thấy, màn hình này sẽ gắn với một trụ kim loại hình vuông hoặc hình tròn. Phần cảm biến nhận dạng dấu vân tay được tích hợp ở phần trụ dùng để nhận diện chủ nhân và mở khóa thiết bị.

Phần màn hình cuộn của Samsung có những thanh nam châm nhỏ gắn linh hoạt dọc theo thân. Điều này giúp màn hình có thể dễ dàng cuộn vào phần trụ khi không sử dụng.

Đáng tiếc là những hình ảnh kể trên không cho thấy màn hình sẽ được sử dụng như thế nào trong smartphone. Và để biết về điều này, không cách nào khác là chúng ta sẽ vẫn phải tiếp tục chờ đợi cho đến khi họ ra mắt chính thức sản phẩm này.

Theo báo Dân Việt, trước đó, Samsung đã khiến giới công nghệ "sửng sốt" khi tung ra đoạn video giới thiệu màn hình 5.7 inch có thể cuộn lại và mỏng như tờ giấy, sẽ được trang bị cho smartphone trong tương lai gần.

Trong một sự kiện diễn ra tại SID 2016 ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một màn hình 5.7 inch với khả năng uốn dẻo, cuộn lại như một tờ giấy tuy nhiên không có chi tiết nào liên quan tới smartphone. Khi được hỏi về việc màn hình này khi nào sẽ trở thành sản phẩm thương mại thì đại diện của Samsung đã từ chối trả lời.

Được biết, màn hình OLED 5.7 inch có độ phân giải 1920 x 1080 Full HD cho mật độ điểm ảnh 386 ppi. Mặc dù không sở hữu màu sắc sống động như màn hình trên Galaxy S7 Edge, nhưng điều đặc biệt là màn hình này có thể cuộn vào một thanh kim loại thành dạng ống có bán kính 10mm. Sở dĩ Samsung có thể làm được điều đó là vì tấm nền này chỉ dày 0,3mm, và chỉ nặng 5g và chưa bao gồm lớp cảm ứng.

...