Vụ học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield nghỉ học: Thông tin mới nhất

UY VŨ | Thứ tư , 07/03/2018, 11:14 GMT+7 |

(THPL) – Ngày 6/3, Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield phát đi thông tin về tình hình sức khỏe học sinh bị nghi do ngộ độc thực phẩm.

Mới cập nhật

Theo đó, sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, ngày 05-06/3/2018 (Thứ Hai và thứ Ba), trường Đoàn Thị Điểm Greenfield ghi nhận có nhiều học sinh nghỉ học, số lượng cụ thể: ngày 05/3/2018: 249 học sinh nghỉ học và ngày 06/3/2018: 130 học sinh nghỉ học.

Thông tin phát đi của nhà trường nêu rõ: Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thông tin, làm việc với nhà trường về hiện tượng này. Hiểu được tính cấp bách của vấn đề, nhận thấy đây là hiện tượng bất thường liên quan tới sức khỏe học sinh, Nhà trường đang gấp rút làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để tìm ra nguyên nhân sự việc. Nhà trường và các đơn vị chức năng, cùng đại diện cha mẹ học sinh tích cực tìm rõ nguyên nhân để không chỉ tìm cách chữa trị hiệu quả kịp thời, mà còn để ngăn ngừa, phòng tránh.

Truong doan thi diem Greenfield
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên, Ban đại diện cha mẹ học sinh làm việc với Ban giám hiệu trường Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ công bố thông tin tới phụ huynh học sinh, thực hiện các chỉ dẫn cần thiết (nếu có), thực hiện các biện pháp phòng ngừa và phối hợp với ban phụ huynh để phổ biến quy trình xử lý khi có tình huống tương tự xảy ra.

Như trước đó, Thương hiệu & Pháp luật đưa tin về việc: Nhiều học sinh bán trú trường Đoàn Thị Điểm Greenfield (KĐT Ecopark, Hưng Yên) nghi bị ngộ độc thực phẩm. Được biết, nhiều học sinh ăn bán trú của Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield có các triệu chứng như: Tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa, đau bụng…, 21 học sinh được đưa đi khám thì 18 em có kết luận bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột.

Trao đổi qua điện thoại với PV Thương hiệu & Pháp luật, Ông Đoàn Vân Phong – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho hay: “Trường này không phải bị như vậy lần đầu, mà đã bị mấy lần rồi. Và nay trường này đã được đổi tên thành Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield.

"Trường này nội bộ có vấn đề, nó (trường) cứ hay soi. Về cơ bản trường này làm tốt đấy chứ, quản lý qua các khâu tương đối là chặt chẽ. Nội bộ nó đang có vấn đền nên nó hay làm to chuyện lên ấy mà". Cũng theo ông Phong, đây là trường dân lập nên Sở chỉ quản lý chuyên môn, còn trường tự chủ là chính.

hoc-sinh-truong-doan-thi-diem
Một học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield bị đau bụng, mệt mỏi và phải gọi người thân đến đón về. Ảnh: H.T

Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho học sinh là tiền đề, là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt trong học tập… Do vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú tại trường cần được hết sức chú trọng.

Được biết, thông điệp của Thầy Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường này đưa ra để gửi gắm tới quý phụ huynh, học sinh là: "Trường học không chỉ là nơi trẻ tới học và đi về, trường học là nơi diễn ra cuộc sống thực của trẻ. Chúng ta phải làm cho thời gian ở trường là một thời gian đáng sống". Qua sự việc vừa rồi và trước đó, liệu mái trường Đoàn Thị Điểm Greenfield có thực sự đáng sống?

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin sự việc tại trường Đoàn Thị Điểm Greenfield.
...