10:10 ngày 26/02/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Vốn hóa công ty mẹ của Google vượt 1.000 tỷ USD

13:17 17/01/2020

(THPL) - Cổ phiếu Alphabet hôm qua lập đỉnh mới khi tăng 0,76%, kéo vốn hóa công ty lên 1.000 tỷ USD.

Theo báo Vnexpress, Alphabet là một trong số ít mã nằm trong top tài sản hàng đầu của các quỹ đầu tư. "Đây là cổ phiếu sẽ không khiến bạn thất bại", Kevin Landis – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Firsthand Funds cho biết.

Đây cũng là lần đầu tiên cả 3 công ty Alphabet, Apple và Microsoft có vốn hóa nghìn tỷ USD cùng một lúc. Apple hiện là công ty giá trị nhất nước Mỹ, với vốn hóa 1.400 tỷ USD. Con số này của Microsoft là 1.300 tỷ USD. Công ty giá trị nhất thế giới là đại gia dầu mỏ Arab - Saudi Aramco – làm IPO tháng trước và hiện được định giá 1.800 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu công nghệ năm ngoái tăng mạnh, giúp nhiều quỹ đầu tư lãi lớn. Sang năm nay, nhóm này vẫn đang tăng theo thị trường chung, khi nhà đầu tư lạc quan với thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc và báo cáo tài chính quý IV tươi sáng của nhiều ngân hàng. Các chỉ số chủ chốt của Wall Street hôm qua tiếp tục lập đỉnh.

Vốn hóa công ty mẹ Google vượt 1.000 tỷ USD (Ảnh minh họa)

Alphabet dự kiến công bố lợi nhuận quý IV/2019 vào ngày 3/2 tới. Trong báo cáo quý III, công ty này không đạt lợi nhuận kỳ vọng của giới phân tích, dù vượt dự báo doanh thu. Tuy vậy, tin tức này không khiến nhà đầu tư bi quan. Cổ phiếu Alphabet chỉ giảm nhẹ sau thông tin trên, sau đó vài ngày lại trở về quỹ đạo tăng.

Theo tạp chí Viettimes, thành tựu này đạt được sau khoảng 6 tuần sau khi Page và Brin tuyên bố “rút lui” khỏi vị trí lãnh đạo của mình tại Google và giao toàn bộ trọng trách cho CEO Sundar Pichai, theo tin tức từ Tạp chí Phố Wall. Ông Sundar Pichai sẽ là CEO của Alphabet và Google.

“Thật tự hào khi công ty đã đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày hôm nay”, cựu CEO Google Marissa Mayer đã viết trên Twitter.

Cổ phiếu của Google đã tăng 34,5% trong năm 2019. Đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ này là nhờ vào hoạt động kinh doanh quảng cáo hiệu quả của công ty.

Theo phân tích từ các nhà đầu tư, Facebook có thể là cái tên tiếp theo cán mốc 1.000 tỷ USD mặc dù nó vẫn còn một khoảng cách khá xa. Mạng xã hội lớn nhất thế giới của Mark Zuckerberg có mức vốn hóa thị trường là 632,4 tỷ USD sau khi kết thúc phiên giao dịch mới nhất.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu