Volkswagen sắp đổi logo thương hiệu sau 6 năm

Phương Dung (t/h) | Thứ ba , 17/04/2018, 10:28 GMT+7 |

(THPL) - Volkswagen lên kế hoạch điều chỉnh logo thương hiệu lần đầu tiên kể từ năm 2012. Hãng ô tô Đức cũng đang cố gắng tái xây dựng hình ảnh sau bê bối xe dùng dầu diesel.

Mới cập nhật

Theo Bloomberg, logo mới sẽ được công bố vào năm sau, kịp lúc hãng ô tô Đức Volkswagen (VW) lên kế hoạch cho việc sản xuất nhiều phương tiện chạy bằng điện. Giám đốc marketing VW Jochen Sengpiehl cho biết tại cuộc họp báo ở Berlin rằng theo thời gian, hãng VW sẽ nâng cấp logo để nhìn đẹp khi gắn trước mũi xe và trên màn hình smartphone, báo Thanh niên đưa tin.

Lần gần nhất VW điều chỉnh logo là cách nay sáu năm, khi hãng giúp logo có tính ba chiều nhiều hơn. Logo VW thay đổi rất ít từ khi hồi sinh hậu Thế chiến thứ hai. Ông Sengpiehl nói: “Thương hiệu hiện không được tốt so với các năm trước, không chỉ vì bê bối khí thải xe diesel”. 

Volkswagen, đổi logo thương hiệu
Logo Volkswagen trên trụ sở của hãng ở Wolfsburg (Đức). Ảnh: Bloomberg

VW cũng sẽ tăng sử dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số và mạng xã hội để điều chỉnh marketing tốt hơn, đặc biệt là trong bối cảnh hãng tìm cách thuyết phục người tiêu dùng đầy hoài nghi chuyển sang sử dụng ô tô chạy bằng pin. Giới thiệu hình ảnh tươi mới của thương hiệu là chìa khóa để kế hoạch thúc đẩy sản xuất ô tô điện 25 tỷ USD của VW thành công.

Ông Sengpiehl cho biết mục tiêu của việc đổi logo là giúp VW trở nên dễ tiếp cận hơn, ít cứng nhắc hơn và làm nổi bật nhiều chi tiết đổi mới để chứng minh cho mức giá cao của các phương tiện gắn mác VW. Hiện doanh nghiệp Đức đang mời nhiều hãng truyền thông và quảng cáo đóng góp ý kiến sáng tạo trong những tháng tới. Công ty còn có kế hoạch lập trung tâm marketing tại các vùng chính để điều chỉnh thông điệp và phản ứng nhanh hơn với các thay đổi.

Theo TTXVN, trước đó, ngày 12/4, VW đã quyết định bổ nhiệm ông Herbert Diess giữ cương vị Giám đốc điều hành (CEO), thay thế ông Matthias Müller.

Đây là một động thái quan trọng của VW trong nỗ lực tái cấu trúc nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng sau vụ bê bối gian lận khí thải trong dòng xe sử dụng động cơ diesel.

CEO mới của VW, ông Herbert Diess, từng tham gia điều hành thương hiệu ô tô BMW và từ năm 2015, ông giữ trọng trách quản lý thương hiệu VW. Trong tuyên bố sau cuộc họp của ban quản trị, VW cho hay ban giám sát của hãng đã chỉ định ông Diess đảm nhận cương vị trên.

...