Vĩnh Phúc: Sau liên hoan, hơn 70 sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội II nhập viện

Thúy Hà | Thứ năm , 17/05/2018, 06:30 GMT+7 |

(THPL) -Sau buổi liên hoan chia tay cuối khóa, hơn 70 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội II bị nghi ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.

Mới cập nhật

Ngày 16/5, đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội II cho PV biết: “Có sự việc sinh viên nhà trường phải nhập viện sau buổi liên hoan chia tay cuối khóa. Buổi liên hoan được tổ chức ăn tại một nhà hàng ngoài khu vực khuôn viên nhà trường”.

Trước đó, vào ngày 14/5, hơn 100 sinh viên khoa Mầm non - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội II tổ chức buổi liên hoan chia tay cuối khóa tại quán gà nướng Nhị Xiên (P. Xuân Hòa, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Sau khi về nhà, nhiều em có triệu chứng râm ran đau bụng, buồn nôn, chóng mặt và được người thân đưa đi viện cấp cứu.

đại học sư phạm 2
Sau buổi liên hoan chia tay cuối khóa, hơn 70 sinh viên khoa Mầm non, Trường ĐH Sư Phạm II bị nghi ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, buổi liên hoan của các em sinh viên có nhiều món ăn trong đó có gà nướng, chim và xôi. Một số sinh viên mang thức ăn thừa về cho người thân ăn cũng có những triệu chứng tương tự. Hiện các em sinh viên đang được điều trị tại Trung tâm y tế phường Xuân Hòa và Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) xác nhận với báo chí là đêm ngày 14 rạng sáng 15/5, đơn vị này đã tiếp nhận 45 trường hợp đang là sinh viên Trường đại học Sư phạm Hà Nội II với nhiều triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Hiện tình trạng sức khỏe các sinh viên đang điều trị tại đây tiến triển tốt.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến hơn 70 sinh viên của trường ĐH Sư phạm II nhập viện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã xuống trực tiếp, phối hợp với cơ quan chức năng khác hỏi thăm tình hình sức khỏe các sinh viên, rà soát tất các các em có mặt trong buổi liên hoan hôm 14/5. Đồng thời, cơ quan chuyên môn cũng đã lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân vụ sự việc.

Bà Thanh nói thêm: “Tôi nghe các em kể lại rằng, trong bữa ăn hôm đó có món gà, cá, chim, rau su su, dưa chuột… Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà hàng Nhị Xuyên cũng đã tới hỏi thăm tình hình sức khỏe của các sinh viên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân sự việc”.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

...