Vietcombank cảnh báo về nhiều website giả mạo ngân hàng này

Uy Vũ | Thứ năm , 17/05/2018, 06:35 GMT+7 |

(THPL) - Vietcombank vừa phát đi tin cảnh báo về việc xuất hiện thêm nhiều website giả mạo nhà băng này.

Mới cập nhật

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, thời gian gần đây, nhà băng này vẫn thường xuyên rà soát và tiếp tục ghi nhận việc xuất hiện các trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền gần giống trang website của Vietcombank như: mail.www-vietcombank.com.vn, www-vietcombank.com.vn và www.www-vietcombank.com.vn.

Theo thông tin từ các cơ quan quản lý, việc giả mạo website của các doanh nghiệp/ngân hàng có xu hướng gia tăng tại thị trường Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các doanh nghiệp/ngân hàng bị giả mạo, và đặc biệt trong nhiều trường hợp làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi/tài sản của khách hàng của các doanh nghiệp/ngân hàng đó.

vietcombank
Vietcombank cảnh báo xuất hiện thêm nhiều website giả mạo nhà băng này. (ảnh minh họa)

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin cá nhân và các thông tin giao dịch tài chính ngân hàng, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro nếu kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, quý khách hàng lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang website chính thức và duy nhất của Vietcombank tại địa chỉ www.vietcombank.com.vn.

Phía nhà băng này cũng khuyến cáo khách hàng đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website Vietcombank; đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin này để bạn bè và người thân của mình cảnh giác để không bị lừa đảo bởi những hình thức giả mạo đang có xu hướng gia tăng.

Vietcombank sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin cảnh báo giả mạo website đến quý khách hàng trên các kênh thông tin chính thức của Vietcombank.

Trường hợp nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, khách hàng nên đổi mật khẩu gấp và liên hệ với tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ nếu cần.

...