Viet Foods giới thiệu nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế

Phương Nhi (t/h) | Thứ sáu , 16/03/2018, 11:41 GMT+7 |

(THPL) – Công ty Kinh doanh và Chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods) vừa đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất xúc xích và thực phẩm nhanh công nghệ cao của Đức.

Mới cập nhật

Theo báo Sài Gòn đầu tư, đây là hệ thống sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới đảm bảo các quy trình sản xuất chất lượng tiêu chuẩn quốc tế của các hãng uy tín như: Maurc, Fassman, Handman, máy xay Inotex, K+G, máy đóng gói Sealpack, Variovac. 

viet-food_DVSU
Viet Foods giới thiệu nhà máy sản xuất công nghệ Đức. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Hệ thống sản xuất của Viet Foods được xây dựng từ năm 2016, bao gồm các hệ thống máy móc thiết bị được đầu tư từng phần và chạy thử nghiệm, đến nay đưa vào vận hành chính thức tất cả các khâu, từ lò xông khói cho đến máy định hình.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, thực hiện châm ngôn “Thực phẩm sạch cho mọi nhà” Viet Foods đã không ngừng cố gắng khi cho nhập khẩu một số nguyên liệu thịt đặc trưng, đơn cử như thịt bò Úc, thịt heo Đức, Pháp, và thịt gà phi lê tại các trang trại lớn, uy tín ở Việt Nam cùng hệ thống sản xuất được khép kín và trải qua quá trình tiệt trùng kỹ lưỡng trong từng qui trình sản xuất.

Từ việc kiểm nghiệm đầu vô nguyên liệu, gia vị, đến định lượng nguyên liệu, xay thịt tách xương, định hình sản phẩm đầu ra, qua công đoạn nấu, xông khói (tùy thuộc vào các dòng sản phẩm); làm nguội rồi định lượng, sau đó hút chân không để giảm thiểu sự hư hỏng, oxy hóa cho sản phẩm. Tất cả đều được cấp đông, làm lạnh trước khi ra thị trường.

Cứ sau một ngày sản xuất, những công nhân đứng máy sẽ vệ sinh toàn bộ máy móc để giảm thiểu sự nhiễm khuẩn, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng sản phẩm làm ra. Các phần thịt dư thừa và xương sau khi tách, được xay nhuyễn và bán cho đơn vị thu mua thức ăn cá. Việc này vừa tăng thêm nguồn thu nhập lại giảm được lượng chất thải xả ra cống của khu xử lý chất thải công nghiệp.

Với tổng diện tích 6000 mét vuông, Viet Foods đã và đang cố gắng mở rộng thị trường, không chỉ gói gọn đánh vào phân khúc thức ăn nhanh, dự kiến Viet Foods sẽ thâm nhập vào các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Không những phát triển tốt ở thị trường miền Nam, đây là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi đang cung cấp lượng xúc xích lớn ra thị trường miền Bắc.

...