21:00 ngày 22/10/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

UBND TP Cẩm Phả chỉ đạo nóng, yêu cầu báo cáo, xử lý về việc “than tặc” hoành hành

19:10 08/07/2019

(THPL) - Trước phản ánh của Thương hiệu và Pháp luật điện tử về việc "than tặc" hoành hành tại TP. Cẩm Phả, ngày 8/7 chúng tôi đã nhận được phản hồi của UBND TP. Cẩm Phả và đơn vị cho biết đã yêu cầu báo cáo, xử lý nghiêm về vụ việc nếu có.

Phản hồi của UBND thành phố Cẩm Phả về nạn "than tặc"

Ngày 8/7, Thương hiệu và Pháp luật điện tử có bài 'Cẩm Phả, Quảng Ninh: Chính quyền "làm ngơ" cho than tặc hoành hành?, phản ánh việc khai thác, vận chuyển tập kết kinh doanh than, xít trái phép trên địa bàn phường Cửa Ông, UBND thành phố chỉ đạo như sau:

Giao UBND phường Cửa Ông chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan khẩn trương bị kiểm tra xác minh nội dung phản ánh của Thương hiệu và Pháp luật; kịp thời khắc phục, xử lý nghiêm, các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật, không được để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển, tập kết kinh doanh, tham, xít trái phép trên địa bàn, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công tác quản lý để xảy ra vi phạm, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước 16h ngày 9/7/2019.

Giao công an thành phố, Đội Kiểm tra đô thị trật tự trật tự đô thị và môi trường phối hợp với UBND phường Cửa Ông để kiểm tra xử lý và ngăn chặn các vi phạm về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn (nếu có).

Giao ban quản lý dự án công trình báo cáo rõ việc sàn lớp mặt bằng đủ đất đã thừa khi thi công dự án Hạ tầng kết nối quốc lộ 18A với Tỉnh lộ 334. Yêu cầu UBND phường Cửa Ông, Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường Công an Thành phố khẩn trương thực hiện.

Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây một số người dân tại phường Cửa Ông phản ánh về việc xuất hiện một số xe tải chở than, xít hoạt động trái quy định về ngày, giờ được phép hoạt động vận chuyển than của tỉnh Quảng Ninh.

Lần theo dấu vết của những chiếc xe tải trên, người dân đã bất ngờ phát hiện điểm khai thác nằm tại khu vực Tổ 51, cách UBND phường Cửa Ông chỉ khoảng 01 km. Địa điểm này nằm giữa khu dân cư nên việc khai thác, vận chuyển không qua được những ánh mắt lạ lùng, hoài nghi của các hộ dân.

 

Một khối lượng lớn than, xít lên tới vài trăm tấn đã bị khai thác, vận chuyển từ phường Cửa Ông đi tiêu thụ.

Được biết, hoạt động này đã diễn ra nhiều ngày qua, và mỗi ngày có 2,3 chiếc xe tải hoạt động liên tục không kể ngày đêm để vận chuyển than, xít được xúc lên từ khu vực tổ 51 chuyển đi tập kết tại một cảng gần đó, được người dân gọi là cảng ông Hưng (do một người tên Hưng đứng ra quản lý).

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, một chiếc xe máy xúc tiến hành gạt lớp đất đá phía trên. Sau khi đã tiếp cận được lớp than, xít bị vùi lấp phía dưới, chiếc xe tải mang biển số 14C – 129.30 và 14C – 192.60 liên tục vào “ăn hàng”.

Để hỗ trợ cảnh giới cho các hoạt động trên, một số “chim lợn” cũng đã được huy động, ngồi trên các xe bán tải, luôn túc trực tại khu vực ngã 3 gần đó và chạy dọc tuyến đường xe tải đi qua nhằm phát hiện, xử lý những tình huống bất thường.

Sau khi tập kết một lượng lớn hàng tại cảng, đầu giờ chiều ngày 02/7, hai máy xúc tại đây đã tiến hành xúc than, xít xuống chiếc tàu thủy của Công ty TNHH 27.7 Xuân Bắc có ký hiệu TB – 1328. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, chiếc tàu thủy trên đã được chất đầy hàng và bắt đầu rời khỏi bến. Hoạt động lấy than, xít và vận chuyển và tập kết tại cảng cũng được tiếp diễn sau đó. Sau đó, phóng viên Thương hiệu và Pháp luật đã nhiều lần liên hệ làm việc với cơ quan chức năng nhưng chưa có kết quả.

Nam Phong

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu